Thêm một hạng mục kém chất lượng bị người dân phát hiện

TP - Ngày 4/4/2006, người dân phường 12, quận 10 tiếp tục cung cấp cho báo chí và một số cơ quan chức năng các tài liệu, chứng cứ chứng minh không chỉ hạng mục cống hộp dài 180m thuộc dự án đường Cao Thắng nối dài có vấn đề.

Theo hình ảnh mà người dân chụp được vào ngày 20/4/2001, một hạng mục khác là hệ thống cống tròn đường kính 600mm thu gom nước mưa và nước sinh hoạt trong khu vực cũng có dấu hiệu bị rút ruột và thi công gian dối. Hạng mục này được xây dựng vào năm 2000.

Một người dân cho biết : Năm 2001, trong quá trình đào móng xây nhà, ông phát hiện cống tròn đã bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng, dù mới đưa vào sử dụng chưa đầy 1 năm nên đã chụp ảnh để làm chứng cứ.

Bức ảnh được chụp tại vị trí sau nhà số 368 đường Cao Thắng nối dài, phường 12, quận 10, cho thấy mối nối giữa 2 đoạn cống bị hở, mối nối không được trét bê tông và vữa như thiết kế nên nước từ lòng cống đã tràn ra ngoài.

Ngoài ra, một vài đoạn cống có dấu hiệu bị lún sâu xuống đất so với cao độ thiết kế. Có thể đây là nguyên nhân khiến khu vực trên bị ngập úng nghiêm trọng và ô nhiễm môi trường mỗi khi vào mùa mưa.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá