Thêm một hành khách bị tố 'gây rối' trên máy bay

TP - Luật sư của HLV Lê Minh Khương bày tỏ thất vọng sau khi làm việc với Hãng hàng không quốc gia (VNA) và cho biết thêm, đã thu thập được đoạn clip ghi lại vụ việc. Trong khi đó, theo tường trình của Tiếp viên trưởng chuyến bay VN1169, ngoài ông Khương, còn một vị khách khác cũng to tiếng trên máy bay song không bị áp giải.

Thêm một hành khách bị tố 'gây rối' trên máy bay

Vụ võ sư bị áp giải xuống máy bay:

Thêm một hành khách bị tố 'gây rối' trên máy bay

> Tường trình của tiếp viên vụ võ sư bị áp giải
> 'Võ sư bị áp giải' có quyền xuống máy bay
> Bi hài trên những chuyến bay

Chiều 28-4, luật sư Trần Thu Nam, người đại diện pháp lý cho HLV - võ sư Taekwondo Lê Minh Khương, đã có cuộc tiếp xúc với đại diện VNA. Thông tin cho báo chí, luật sư Nam cho biết, đại diện VNA đã tiếp thu ý kiến của ông đưa ra và chăm chú ghi chép. Tuy nhiên, dù ông Nam đưa ra nhiều ý kiến, song phía đại diện VNA không trả lời gì. “Tôi thực sự thất vọng về điều này. Tôi đã mong muốn có được một sự thống nhất nào đó trong cuộc gặp gỡ đầu tiên này” - ông Nam nói.

Trên thực tế, như đã phản ánh, vụ việc liên quan võ sư Lê Minh Khương đã được Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) thụ lý hồ sơ. Ông Khương trước khi đáp máy bay của VNA đi Hàn Quốc hôm 26-4 cũng bày tỏ sự mệt mỏi và chờ Cục HKVN sớm phán quyết đúng, sai.

Trước đó, một số tờ báo đưa tin luật sư của võ sư Khương bị nhắn tin đe dọa. Tuy nhiên, ngay hôm sau, chính luật sư Trần Thu Nam đã công bố trên báo rằng không có chuyện đó, ông Nam chỉ nhận được những tin nhắn hỏi thăm, động viên. Ngoài ra, luật sư của võ sư Khương tuyên bố đã thu thập được đoạn phim quay bằng điện thoại của một hành khách. Đây được xem như là minh chứng xác thực của vụ việc.

Ca sỹ Quang Hà yêu cầu bà Eileen Tan xin lỗi

Trả lời trên một tờ báo ngày 28-4, ca sỹ Quang Hà cho biết đã ra tối hậu thư yêu cầu bà Eileen Tan (vị khách ngồi trên khoang hạng thương gia chuyến bay VN1169, người đứng ra làm chứng cho phía VNA) phải xin lỗi. Lý do, ca sỹ Quang Hà cho rằng, bà Eileen Tan đã có lời lăng mạ mình với câu chửi nặng nề: “Câm mồm đi, đồ chết tiệt” (câu nguyên văn tiếng Anh còn nặng hơn: Shut up you bloody Gay - PV). Thậm chí, người quản lý của ca sỹ Quang Hà còn nói, nếu bà Eileen Tan không xin lỗi, sẽ khởi kiện vụ việc ra tòa ngay sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Trong một diễn biến khác, được biết, Cục HKVN đã chụp lại hiện trường trên máy bay Boeing, nhằm xác nhận xem người ở khoang thường có quan sát được sự việc diễn ra ở khoang thương gia phía đầu máy bay hay không? Theo thông tin ban đầu, cơ bản sự việc đã rõ đúng sai.

Đang xác định danh tính hành khách bị tố “gây rối”

Theo tường trình của Tiếp viên trưởng chuyến bay VN1169 - Trịnh Thị Hoa, ngoài ông Khương, còn một vị khách khác cũng to tiếng trên máy bay song không bị áp giải. Thời điểm vị khách thứ hai “gây rối” là lúc máy bay quay lại điểm đỗ (chuẩn bị xuất phát đi TPHCM, nhưng Cơ trưởng quyết định quay lại để xử lý việc ông Khương-PV).

“Khi máy bay đã tới sân đỗ, tôi mở cửa (máy bay). Nhân viên mặt đất lên. Khách Lê Minh Khương cũng ra cửa máy bay. Khi đó có một hành khách từ khoang hạng Y đi lên cùng khách Lê Minh Khương tại cửa máy bay quát tháo, la mắng và có thái độ đe dọa nhân viên mặt đất tên Tuấn tại DAD (sân bay Đà Nẵng-PV). Tôi lên buồng lái báo cáo sự việc với Cơ trưởng. Cơ trưởng yêu cầu tôi khóa cửa buồng lái vì lý do an ninh” - tiếp viên Hoa nói.

Báo cáo của tiếp viên Hoa còn ghi rõ thêm: “Ở trên buồng lái, tôi liên lạc với nhân viên trực điều hành tên là Hùng để báo cáo tình hình. Tôi thông báo với tiếp viên Loan 15 trực tiếp theo dõi và có báo cáo với tôi bằng interphone, và yêu cầu tiếp viên An 9 có trách nhiệm chỉ hành khách Lê Minh Khương cho an ninh sân bay Đà Nẵng để đưa xuống sân bay”.

Tin từ Cục HKVN cho biết, cơ quan này đang xác định danh tính của hành khách trên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá