Thêm một người tử vong do cúm A/H1N1

Chiều 10-2, đại diện Cục Y tế dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) cho biết Việt Nam đã ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do cúm A/H1N1 ở tỉnh Điện Biên.

Bệnh nhân là nam, 37 tuổi, nhập Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên vào ngày 22-1 với biểu hiện ho, viêm phổi nặng, suy hô hấp.

PGS. TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, cho biết: Theo kết quả gửi về của 10 điểm giám sát trong cả nước tuần qua, tỉ lệ bệnh nhân nhiễm cúm nói chung và cúm A/H1N1 nói riêng đã có xu hướng giảm, chỉ có 3% dương tính với cúm A/H1N1 trong tổng số các ca có biểu hiện nghi ngờ. 
Ngày 27-1, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trả kết quả xét nghiệm, bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1. Tình hình bệnh diễn tiến nặng, bệnh nhân đã tử vong vào ngày 4-2.

Như vậy, tính đến ngày 10-2, cả nước đã ghi nhận 11.186 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, 58 ca tử vong.

Về dịch cúm gia cầm, cả nước hiện có 6 tỉnh có gia cầm nhiễm cúm A/H5N1 chưa qua 21 ngày. Tuy nhiên, không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm cúm A/H5N1 trên người.

Bộ Y tế khuyến cáo trong dịp Tết Nguyên đán, mật độ giao lưu qua lại lớn giữa các vùng trong nước cũng như nước ngoài có thể dẫn đến nguy cơ dịch cúm A/H1N1 lây lan mạnh trong cộng đồng. Người dân phải chủ động phòng chống dịch, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để hạn chế tối đa lây nhiễm và tử vong do cúm A/H1N1.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá