Thêm một người tử vong vì ngộ độc rượu chứa methanol

TPO - Bệnh viện Bạch Mai vừa ghi nhận thêm một ca tử vong do ngộ độc rượu chứa methanol vào chiều 13/3, sau khi nhập viện 29 giờ.

Cấp cứu cho một bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: TTXVN/Vietnam+.
Cấp cứu cho một bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: TTXVN/Vietnam+.

Bệnh nhân Tống Anh D. (58 tuổi, trú tại Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), nhập viện sáng 12/3 trong tình trạng hôn mê. Bệnh nhân đã được lọc máu thải độc, đặt nội khí quản, thở máy, điều trị tích cực. Tuy nhiên, do ngộ độc quá nặng (hàm lượng methanol lên tới gần 150mg/dL) nên dù đã được cấp cứu kịp thời nhưng bệnh nhân vẫn hôn mê sâu. 

Kết quả chụp MRI não cho thấy não bị tổn thương nặng và bị xuất huyết 2 bên. Do tiên lượng xấu, không có khả năng hồi phục nên chiều 13/3, gia đình đã xin cho bệnh nhân về nhà.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước khi vào viện vài hôm, anh D. có kêu mệt, không ăn uống nhưng không chịu đi khám. Đến sáng 12/3, quá mệt nên gia đình đã đưa anh vào Bệnh viện Không quân để khám. Lúc đó, anh D. đã xuất hiện tình trạng hôn mê nên được đặt nội khí quản, thở máy và chuyển sang Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vào hồi 10h30 phút sáng 12/3.

Người nhà cho biết thêm, anh D. làm nghề lái xe chuyên chở vật liệu xây dựng, do có tiền sử nghiện rượu nên gia đình đã ngăn cản anh uống rượu tại nhà. Tuy nhiên, để thỏa mãn cơn nghiện, anh đã giấu gia đình, lén uống ngoài quán. 

Người nhà cũng cho biết địa chỉ anh D. hay giấu gia đình để uống là quán nước trong ngõ gần cây xăng Quân đội (ngã tư Trường Chinh - Giải phóng).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng