Thêm một vụ in nơi công tác lên thiệp cưới

Vụ ông Nguyễn Hùng Dũng, Phó Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng TP Cần Thơ, in chức danh trên thiệp cưới của con chưa kịp lắng thì lại xôn xao chuyện một cán bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu in nơi công tác lên thiệp mời đám cưới con gái.

Thêm một vụ in nơi công tác lên thiệp cưới

 > Phó BCĐ Phòng chống tham nhũng tự nhận kỷ luật khiển trách

Thiệp mời của ông Phương ghi rõ tên và nơi công tác là Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu. Ảnh: CTV
Thiệp mời của ông Phương ghi rõ tên và nơi công tác là Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu. Ảnh: Người Lao Động.

Ông Huỳnh Văn Phương, Ủy viên Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa phát hành thiệp mời đám cưới cho nhiều cán bộ công chức trong tỉnh, trên bìa thiệp mời có in dòng chữ lớn: “Huỳnh Văn Phương (Tám Phương), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy”.

Theo thiệp mời, tiệc cưới được tổ chức tại nhà riêng của ông Phương (khu đô thị Địa Ốc, phường 1, TP Bạc Liêu) vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 23-9.

Nhận thiệp mời, nhiều cán bộ ở Bạc Liêu tỏ ra lấy làm tiếc cho ông Phương vì bài học của ông Phó Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng TP Cần Thơ vẫn còn nóng hổi, vậy mà ông Phương không rút kinh nghiệm.

Một cán bộ công tác tại Thành ủy Bạc Liêu cho biết, để tránh nhầm lẫn, việc cán bộ ghi thêm nơi công tác vào thiệp mời đám cưới không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, đối với những người công tác ở các cơ quan thanh tra, ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng và cơ quan “gác cửa” công tác Đảng như Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bạc Liêu thì không nên làm như thế, đó là điều tối kỵ.

Trao đổi với phóng viên trưa 23-9, ông Huỳnh Văn Phương cho biết, ông chỉ là cán bộ thường, không có chức vụ gì nên ghi nơi công tác trên thiệp mời là để tránh nhầm lẫn với người khác chứ không có dụng ý gì khác.

“Từ trước đến nay, hầu như cán bộ ở đâu cũng ghi thêm tên cơ quan vào thiệp mời đám cưới mà đâu thấy ai nói gì đâu. Những người tôi mời đều là bạn bè thân thiết ở xa hoặc công tác tại một số cơ quan, đơn vị cũ, thường xuyên qua lại với nhau. Tuyệt đối tôi không mời doanh nghiệp hay người không thân” - ông Phương cho biết.

Chiều cùng ngày, ông Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, cho biết, do bận công tác nên ông chưa nhìn thấy thiệp mời của ông Huỳnh Văn Phương. Tuy nhiên, theo ông Chiến, việc in tên cơ quan lên thiệp cưới là không nên.

“Theo tôi biết thì đa số thiệp mời của cán bộ, công chức trước đây chỉ ghi tên vợ chồng và địa chỉ nhà. Việc ghi nơi công tác lên thiệp mời là không nên. Mấy hôm nay, tôi bận họp và cũng chưa nghe ai phản ánh về việc này. Tôi sẽ làm việc lại với lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bạc Liêu để làm rõ. Cụ thể như thế nào sẽ có thông tin phản hồi với báo chí” - ông Chiến nói.

Theo D.Nhân
Người Lao Động

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá