Thêm nhiều cá thể bọ xít hút máu

TP - Chỉ trong ngày 28-7 cho đến sáng 29-7, thêm gần mười cuộc điện thoại thông báo đã bắt được những cá thể được nghi là bọ xít hút máu người, TS Trương Xuân Lam, Trưởng phòng Côn trùng Thực nghiệm, Viện Sinh thái & Tài nguyên Sinh vật - Viện Khoa học&Công Nghệ Việt Nam, cho biết.

Thêm nhiều cá thể bọ xít hút máu

>> Lại rộ lên bọ xít hút máu người ở Hà Nội
>> Bọ xít hút máu người có thể truyền bệnh

Theo TS Lam, địa chỉ phát hiện có bọ xít hút máu người ngày càng nhiều. Một số địa bàn mới ở Hà Nội như Thạch Thất, Phú Đô, Mễ Trì, Phố Vọng, Kim Ngưu cũng thông báo đã bắt được loại bọ xít này. Trong đó, có tám ấu trùng từ một đến ba ngày tuổi và ba mẫu cá thể trưởng thành còn sống được chuyển đến từ các điểm như Phố Vọng, Kim Ngưu của Hà Nội và một địa điểm từ tỉnh Lạng Sơn.

Có trường hợp ở Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, thông báo bị bọ xít hút máu nhiều lần, và có một lần dẫn đến ngất xỉu.

Sau khi nhận được thông báo, Phòng Côn trùng Thực nghiệm cử người đến từng địa điểm để tiếp nhận cả mẫu sống lẫn mẫu chết. Những địa chỉ ở xa, TS Lam hướng dẫn cách bảo quản mẫu và chuyển qua đường bưu điện hoặc xe hàng về phòng nghiên cứu tiếp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá