Thêm nhiều hộ nghèo được vay vốn

The Dariu Foundation (TDF) - Tổ chức phi chính phủ quốc tịch Thụy Sỹ và Hội Phụ nữ huyện Vũng Liêm và Trà Ôn (Vĩnh Long) ký Thoả thuận Thực hiện Chương trình Tiết kiệm – Tín dụng (TK-TD).

Chương trình sẽ cung cấp các khoản vay nhỏ từ 1 đến 10 triệu đồng giúp các hộ gia đình nghèo có điều kiện tiếp cận với nguồn vốn vay, tạo việc làm, góp phần cải thiện thu nhập, thực hành thói quen tiết kiệm và cải thiện điều kiện giáo dục của trẻ em.

Cùng với Chương trình TK-TD, TDF cũng cam kết hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long khoảng trên 400 suất học bổng cho các em học sinh thuộc hộ nghèo trị giá trên 400 triệu đồng cho mỗi niên học bắt đầu từ năm 2008 - 2009.

Ngoài ra bắt đầu từ năm 2008, TDF cũng hỗ trợ một số xã nghèo đặc biệt khó khăn của tỉnh để hỗ trợ xây dựng điểm trường, nhà trẻ hoặc lớp mẫu giáo.

Bắt đầu từ năm 2002, TDF đã tài trợ để triển khai Chương trình TK-TD tại tỉnh Đồng Nai thông qua Tổ chức Từ thiện Trẻ em Sài Gòn (SCC). Hiện đã có trên 3000 hộ gia đình nghèo của tỉnh Đồng Nai là thành viên của chương trình này. Trong 5 năm qua, đã có gần 10 ngàn lượt hộ được tiếp cận với nguồn vốn vay với tổng số vốn trên 11 tỷ đồng. 

Dự kiến từ nay đến năm 2010, TDF sẽ hỗ trợ triển khai chương trình tài chính vi mô, cấp học bổng, xây dựng trường học và đào tạo tin học tại Việt Nam với tổng kinh phí khoảng trên 800.000 USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá