Thêm quan chức phải giải trình vụ gỗ sưa nghìn tỷ

TP - Liên quan đến vụ triệt hạ 3 cây huê (sưa) ở hung Trí (Quảng Bình), ông Nguyễn Thanh Trì, phó trạm kiểm lâm 37 của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cũng đang phải viết tường trình về hành vi biển thủ một khúc gỗ huê của lâm tặc trong lúc thi hành công vụ.

Thêm quan chức phải giải trình vụ gỗ sưa nghìn tỷ

> Toàn cảnh vụ gỗ sưa nghìn tỷ ở Quảng Bình

Vụ việc bị phát giác khi những đồng đội của ông Trì tố cáo với lãnh đạo Vườn. Theo đó, trong chuyến vào kiểm tra hiện trường tại hung Trí cách đây gần một tháng do vườn tổ chức, ông Trì đã biển thủ một khúc gỗ huê khoảng 10kg, trị giá trên dưới 150 triệu đồng.

Được biết, ông Trì là em trai của ông Nguyễn Hữu Trí (hạt phó kiểm lâm Phong Nha), người cũng từng phải viết tường trình và sau đó bị đình chỉ công tác vì lấy một thanh gỗ huê 15 kg, trị giá khoảng 200 triệu đồng để thông đường cho một nhóm lâm tặc từ hung Trí ra.

Trong một diễn biến khác, tại hung Lầm, khe Sến (xã Xuân Trạch) hàng chục băng nhóm và hàng trăm người dân trong vùng dưới cái nắng như đổ lửa vẫn túc trực ở đây chờ cướp gỗ huê.

Họ tin là những phách gỗ huê trong vụ cướp bất thành vào rạng sáng 20-5 sẽ sớm phải ra cửa rừng khi lực lượng liên ngành đang tấn công từ trong hung Trí ra.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng