Thêm tuyến xe buýt từ trung tâm TPHCM đến Tân Sơn Nhất

TPO - Tuyến xe buýt có mã số tuyến 109 đi từ trung tâm TPHCM đến sân bay Tân Sơn Nhất (và ngược lại), tần suất từ 15 đến 20 phút/chuyến, hoạt động từ 5 giờ 30 sáng đến 1 giờ 30 sáng ngày hôm sau, với giá vé 12 nghìn và 20 nghìn đồng/lượt.

Thêm tuyến xe buýt từ trung tâm TPHCM đến Tân Sơn Nhất

Sáng nay, 16/3, Công ty cổ phần vận tải hàng không miền Nam đã cho khai trương tuyến xe buýt có mã số 109, lộ trình từ công viên 23 tháng 9 (quận 1) đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) nhằm đưa đón hành khách từ sân bay vào trung tâm TPHCM (và ngược lại).

Tuyến xe buýt 109 không được nhà nước trợ giá, hoạt động từ 5 giờ 30 sáng đến 1 giờ 30 sáng ngày hôm sau, tần suất từ 15 đến 20 phút/chuyến, thời gian hành trình khoảng 45 phút/chuyến với giá vé 12 nghìn đồng/lượt nếu đi dưới 5 km và 20 nghìn đồng/lượt đi trên 5 km

Đội ngũ lái xe và tiếp viên xe buýt 109 có khả năng giao tiếp thông thạo tiếng Anh để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách nước ngoài. Toàn bộ phương tiện là xe dòng cao cấp loại 70 chỗ ngồi, có hệ thống chống kẹt cửa tự động, giảm sóc khí nén, tự điều chỉnh phanh, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro II, được nhập khẩu từ Hàn Quốc theo tiêu chuẩn vận tải hành khách công cộng của các nước phát triển.

Trước đó, TPHCM chỉ có một tuyến xe buýt duy nhất (tuyến 152) kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và quận 8, không đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân. Trong khi đó, sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng quá tải với trên 25 triệu hành khách/năm. Các tuyến đường kết nối với sân bay thường xuyên bị ùn tắc giao thông do hành khách sử dụng phương tiện cá nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng