Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Thêm 3HS trường Lomonosov dương tính với cúm A/H1N1

TP - Lãnh đạo Trường THPT Dân lập Lomonosov xác nhận có thêm ba học sinh của trường dương tính với virus cúm A/H1N1 và ngày khai trường có thể lùi lại một tuần.

>> Hà Nội: Trường học đầu tiên có học sinh mắc cúm A/H1N1
>> 850 bệnh nhân cúm A/H1N

Các hộ gia đình gần nhà học sinh Dương vẫn đeo khẩu trang đề phòng nhiễm cúm. Ảnh: Phạm Anh

Ngày 1/8, thầy Lê Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường THPT Dân lập M.V Lomonosov (Khu đô thị Mỹ Đình 2, đường Lê Đức Thọ, Từ Liêm) xác nhận ba học sinh nữa dương tính với cúm A/H1N1 là Đại, Phong (phát hiện tối 31/7) và Bảo (phát hiện ngày 1/8) là bạn cùng lớp 12B với em Dương - người bị dương tính đầu tiên của trường trước đó.

Theo lời kể của Bảo, trước đó cả bốn bạn và một số bạn nữa ngủ cùng phòng, nói chuyện với nhau. Ba em này đang điều trị tại Viện các Bệnh Truyền nhiễm & Nhiệt đới.

Thầy Dũng cho hay, sáng 1/8, toàn trường được phun thuốc khử trùng một lần nữa, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống cúm.

“Các phòng ban vẫn làm việc bình thường nhưng toàn bộ học sinh được nghỉ. Phụ huynh và các em học sinh không nên hoang mang. Tuy nhiên, lễ khai giảng có thể phải lùi một tuần nữa”- thầy Dũng nói.

Chiều 1/8, trao đổi với PV Tiền Phong, bố của học sinh Dương đã vui mừng báo tin, em được cơ quan y tế thông báo có kết quả chuyển sang âm tính.

Ngày 1/8, TS Nguyễn Huy Nga - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng & Môi trường (Bộ Y tế) cho biết trong ngày Việt Nam ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 (miền Nam bốn ca, miền Bắc tám ca, miền Trung bốn ca, Tây Nguyên hai ca).

Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 1/8, Việt Nam ghi nhận 868 trường hợp dương tính, không có tử vong. Số bệnh nhân đã ra viện là 454; 414 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá