Theo chân Tiến sĩ tìm xác nạn nhân bị bác sĩ vứt xác

Theo Tiến sĩ Vũ Văn Bằng (Viện Công nghệ nước và Môi trường), đến thời điểm hiện tại, các kết quả đo đạc, khảo sát bằng phương pháp dùng máy bức xạ địa từ cho thấy, có thể Nguyễn Mạnh Tường (Chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường) không vứt xác nạn nhân trên bờ.

Theo chân Tiến sĩ tìm xác nạn nhân bị bác sĩ vứt xác

Theo chân Tiến sĩ tìm xác nạn nhân bị bác sĩ vứt xác

> Thận trọng với thảo dược 'sâm tố nữ'
> Vợ bác sĩ Cát Tường tháo dỡ biển hiệu thẩm mỹ 

Theo Tiến sĩ Vũ Văn Bằng (Viện Công nghệ nước và Môi trường), đến thời điểm hiện tại, các kết quả đo đạc, khảo sát bằng phương pháp dùng máy bức xạ địa từ cho thấy, có thể Nguyễn Mạnh Tường (Chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường) không vứt xác nạn nhân trên bờ.

Tiến sỹ Bằng đang dùng máy đo song bức xạ địa từ
Tiến sĩ Bằng đang dùng máy đo song bức xạ địa từ.

Sáng 9/12, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ nước và Môi trường (Liên hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) tiếp tục cùng cơ quan chức năng tiến hành khảo sát, xác định các điểm "nghi vấn" có thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền tại khu vực chân cầu Thanh Trì (Hà Nội).

Theo Tiến sĩ Vũ Văn Bằng, trong sáng nay đoàn tiến hành khảo sát bằng máy bức xạ địa từ thứ cấp để xác định lại các địa điểm tìm được trước đó tại khu vực bờ bắc của cầu Thanh Trì.

Tiến sĩ Bằng cho biết: "Trong sáng nay, chúng tôi đã xác định tại phía Bắc cầu khu vực xã Đông Dư, huyên Gia Lâm, cách chân cầu khoảng 300m trở xuống một điểm có dấu hiệu và khoảng 700m cũng có một điểm nghi vấn. Chúng tôi đã đánh dấu các điểm này để tổng hợp báo lại cho cơ quan chức năng và gia đình có hướng để tìm kiếm".

Cũng theo ông Bằng, những ngày qua, đoàn đã tiến hành khảo sát trên dọc đoạn sông Hồng từ cầu Long Biên xuôi xuống hạ lưu khoảng 25km.

Tiến sỹ Bằng cho hay: "Chúng tôi đã tiến hành khảo sát theo dọc từ cầu Long Biên xuôi xuống 25km và đã xác định được khoảng 50 điểm có nghi vấn. Chúng tôi đã phải lên bản đồ, định vị tất cả các phía sau đó phân tích xem vị trí đó là của nạn nhân Huyền hay của người khác.

Sau buổi khảo sát hôm nay (9/12), chúng tôi sẽ về xử lý số liệu cùng với tài liệu dưới sông thì mới cho kết luận chính xác được. Đến giờ phút này, nhiều khả năng có thể khẳng định rằng bác sĩ Tường không vứt xác chị Huyền trên bờ”.

Theo Tiến sỹ Bằng việc tìm kiếm trong những ngày qua gặp nhiều khó khăn, do đây là môi trường nước và sông Hồng quá rộng lớn: "Việc tìm kiếm đã gặp rất nhiều khó khăn do tìm ở môi trường nước và dòng sông quá rộng nên không chỉ có thi thể của chị Huyền mà còn rất nhiều xác trôi dạt từ trước hoặc sau.

Trong ngày thứ hai, chúng tôi tìm kiếm dọc trên sông Hồng đoạn từ cầu Thanh Trì xuôi xuống Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) thì xác định được 40 vị trí có dấu vết thi thể nhưng sau đó định vị lại thì xác định được 5 điểm khả nghi.

Sau đó chúng tôi thấy điểm có 2 điểm, một điểm cách cầu Thanh Trì 700 mét và một điểm thứ gần đoạn Bát Tràng là có nhiều dấu hiệu khả nghi nên tổ chức cho thợ lặn tìm kiếm nhiều lần nhưng không đạt kết quả".

Để tiếp tục công việc trong thời gian tới, Tiến sỹ Bằng khẳng định sẽ tiếp tục dùng phương pháp đo bức xạ địa tầng.

Theo ông, sau buổi khảo sát ngày 9/12 mọi thông số sẽ được đánh giá lại, sau đó sẽ đề ra phương án để việc tìm kiếm khả thi nhất. Trước những câu hỏi về tính khả thi cũng như độ chính xác của chiếc máy đo bức xạ địa từ, Tiến sĩ Bằng khẳng định đây là chiếc máy do chính ông chế tạo đồng thời chiếc máy này đã được dùng để tìm kiếm thi thể người bị vùi lấp trong các thảm họa sạt lở núi, chết đuối và cả tìm mộ liệt sỹ…

Được biết, khi bắt đầu phương pháp mới này, phía các nhà khoa học đã có yêu cầu phối hợp gửi đến các cơ quan chức năng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, việc dùng máy đo bức xạ địa từ để tìm kiếm thi thể chị Huyền vẫn chưa đem lại kết quả. Một số địa điểm “nghi vấn” do máy chỉ ra cũng đã được tìm kiếm nhưng không thấy thi thể nạn nhân.

Theo Thanh Sơn
Gia đình Xã hội

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá