Thi công làm sập tường nhà dân, thóa mạ nhà báo

TPO - Khoảng 2 giờ sáng ngày 29/3, công trình xây dựng ở số N1 đường Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh đang trong lúc thi công, đã xảy ra sự cố sạt đất làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hộ dân kế bên.

Hiện trường vụ thi công làm sạt đất - ảnh Nguyễn Thanh
Báo cáo nhanh của UBND phường 25 cho biết, sự cố xảy ra đối với công trình này diễn ra hai lần. Lần thứ nhất vào thời điểm nói trên và lần thứ hai cách sau lần thứ nhất  2 giờ đồng hồ.

Hai sự cố đã làm sập tường bao nhà dân kế bên cạnh, đồng thời kéo toàn bộ mái che nhà tạm của Cty may Sifa (số 342/4 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh) đổ sập.

Sự cố sạt đất do công trình thi công này còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống điện, nước tại đây. Có mặt tại hiện trường, theo quan sát của Tiền phong online, một cột điện đang trong tình trang chờ đổ.

Được biết, công trình thi công nói trên là tòa nhà gồm 2 tầng hầm, 7 tầng lầu với chủ đầu tư là DNTN hương liệu Trung Dũng (số 207C, quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức), do ông Nguyễn Ba là đại diện pháp nhân.

Lực lượng bảo vệ đang giật máy ảnh của phóng viên - ảnh Nguyễn Thanh
Công trình này khởi công vào tháng 11/2007, với đơn vị thi công là Cty TNHH Tư vấn - xây dựng Bình Định thi công. Sự cố xảy ra trong lúc công trình đang thi công xây dựng 2 tầng hầm.

Điều đáng nói trong vụ việc này là sự bất hợp tác của đơn vị thi công, và lực lượng bảo vệ tại đây. Sau khi nhận được tin báo của quần chúng về vụ việc nói trên, rất nhiều phóng viên đại diên các cơ quan báo chí xuất hiện tại hiện trường để tác nghiệp. Khi những ống kính của các nhà báo đưa lên để ghi hình thì có nhiều người cản trở, xô đẩy và thậm chí giật cả máy ảnh, thốt ra những lời lẽ thóa mạ các nhà báo.

Hiện UBND phường 25 đã đình chỉ thi công, buộc đơn các đơn vị liên quan lập rào chắn, phong tỏa khu vực sạt đất, chờ các cơ quan chức năng giải quyết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá