Thí điểm thẻ xe buýt thông minh

TP - Chiều 12 - 1, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM chính thức giới thiệu loại thẻ xe buýt thông minh (smart card). Loại thẻ này đã và đang được thử nghiệm trước khi chính thức cho thí điểm từ ngày 1 - 3.

Ông Lê Trung Tính - Trưởng phòng Vận tải Công nghiệp cho biết, Sở Giao thông Vận tải đã phát hành 7.000 thẻ smart card và bước đầu thử nghiệm trên tuyến xe buýt Bến Thành - chợ Bình Tây.

Từ ngày 1 - 3, sẽ có thêm tuyến Bến Thành - Âu Cơ - An Sương sử dụng thẻ này trước khi nhân rộng trên tất cả các tuyến. Sử dụng thẻ thông minh, nhân viên soát vé sẽ kiểm tra và trừ dần số tiền có trong tài khoản thẻ bằng một thiết bị đầu đọc điện tử cầm tay.

Smart card có hai loại: Loại thẻ tháng dành cho học sinh, sinh viên giá 63.000 đồng cho 60 lượt đi; thẻ tháng dành cho khách thường 90.000 đồng cho 60 lượt đi và loại thẻ giá 69.000 đồng cho 30 lượt đi.

Khách có thể đến Trạm điều hành buýt Sài Gòn hoặc Ga hành khách Chợ Lớn đăng ký làm thẻ, khai báo thông tin, nộp ảnh và phí 30.000 đồng. Sau khi có thẻ, khách có thể nạp thêm tiền để tiếp tục sử dụng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá