Thi thể quấn chiếu được khiêng bộ từ bệnh viện về nhà

Không đợi xe cứu thương, người thân bệnh nhân tử vong đã bó chiếu thi thể, khiêng bộ từ Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) về nhà.

Thi thể nạn nhân được người nhà quấn chiếu rồi khiêng về nhà. Ảnh: Lương Khánh.
Thi thể nạn nhân được người nhà quấn chiếu rồi khiêng về nhà. Ảnh: Lương Khánh.
Chiều 11/12, cộng đồng xôn xao trước hình ảnh hai người đàn ông khiêng một thi thể bó chiếu đi bộ trên đường, phía sau là người thân vừa đi vừa khóc.

Trao đổi với PV, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) Bùi Văn Luyến xác nhận nhóm người trên đi từ Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn về nhà ở xã Yên Phú, cách khoảng một km. Bệnh nhân là nam thanh niên 33 tuổi, nhập viện sáng 11/12 trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, không ăn uống, nhiễm HIV, chiều cùng ngày thì tử vong.

Theo ông Luyến, lúc bệnh nhân tử vong, xe cứu thương đang đưa một bệnh nhân khác bị gãy tay chuyển viện. Kíp trực đã giải thích, khuyên gia đình đưa thi thể xuống nhà xác rồi chờ xe vài phút. "Tuy nhiên gia đình nóng ruột, đã ký vào các hồ sơ, giấy tờ rồi tự khiêng người nhà về", ông Luyến cho hay.

Ông Luyến giải thích thêm, việc quấn chiếu và khiêng thi thể được người dân vùng cao Hòa Bình áp dụng nhiều năm qua, gần đây phương tiện, đường xá tốt hơn, hình ảnh này cũng ít dần. "Quãng đường từ viện về nhà chỉ một km, nhưng cảnh khiêng người chết, bó chiếu là phản cảm", ông Luyến nói.

Hồi cuối tháng 9/2016, hình ảnh người đàn ông điều khiển xe máy chở thi thể em gái được cuốn trong chiếu chạy qua TP Sơn La (tỉnh Sơn La), khiến dư luận quan tâm. Bộ Y tế sau đó đã có văn bản gửi các Sở Y tế, Bệnh viện chấn chỉnh lại việc này.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng