Thi “Tìm hiểu tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”: Tổng kết trao giải vào dịp 2/9

TP- Hôm qua 8/8, BTC Cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Quân đội Nhân dân, Báo Tiền phong, Báo Thanh niên, Báo Tuổi trẻ cùng phối hợp tổ chức, đã có cuộc họp bàn về Lễ Tổng kết trao giải cuộc thi, dự kiến sẽ tổ chức vào dịp 2/9 tới.

Sau 1 năm phát động (6/2007 – 6/2008) với 2 hình thức thi viết và thi trắc nghiệm trên mạng internet, BTC đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo độc giả trên cả nước với trên 2 triệu lượt người tham gia thi trắc nghiệm (165 người đoạt giải) và gần 1 triệu người tham gia thi viết (202 người đoạt giải).

Thông qua đó, chính bản thân những người tham gia cuộc thi đã thực hiện một quá trình tự giáo dục tu dưỡng theo tấm gương Bác Hồ thể hiện tình cảm và lòng kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

Các bài viết với những ý kiến đóng góp đã thể hiện rõ ý thức và tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân đối với việc xây dựng Đảng, xây dựng đất nước, xây dựng đạo đức con người Việt Nam đáp ứng với những yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay.

Tại cuộc họp, đồng chí Đào Duy Quát, Tổng biên tập báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết, BTC dự kiến sẽ tiếp tục phát động cuộc thi giai đoạn hai (2008-2009) với chủ đề “Phát hiện và viết về những điển hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào dịp Lễ tổng kết sắp tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá