Thi tuyển công chức ở Tuyên Quang: 'Nóng' từ vòng mua hồ sơ

Tuyên Quang đang chuẩn bị tổ chức thi tuyển công chức, song những người có ý định dự tuyển đã gặp khó khăn ngay từ khâu mua hồ sơ. Từ đầu tuần đến nay, trước cổng Sở Nội vụ luôn đông người chầu trực để mua hồ sơ thi công chức, thậm chí còn tràn cả xuống lòng đường.

Đáng chú ý là rất nhiều người trong số này đến từ những xã vùng cao ở các huyện.

Theo phản ánh của những người đến mua hồ sơ, thời hạn nộp hồ sơ chỉ còn vài ngày nữa nhưng các huyện lại không có hồ sơ để bán nên mới dẫn đến tình trạng các thí sinh ở các xã, huyện vùng cao lặn lội lên thị xã để mua hồ sơ.

Tuy nhiên, ngay tại Sở Nội vụ, hồ sơ cũng bị "cháy", không đáp ứng được cho người có nhu cầu. Chị H từ huyện Hàm Yên, nộp hồ sơ thi tuyển giáo viên cấp II, bức xúc: Tôi phải chầu trực suốt mấy hôm không mua được hồ sơ nên phải mua của "cò" với giá 10.000 đồng (gấp đôi giá bán của Sở Nội vụ). Nhưng tôi vẫn may mắn vì đến "cò" cũng không có hồ sơ để bán do lượng người đến mua quá đông.

Tay cầm bộ hồ sơ vừa mua sáng nay, chị B từ huyện Yên Sơn, thi tuyển giáo viên mầm non cho biết sáng hôm qua hồ sơ chỉ bán trong 15 phút đã hết veo nên chị không chen vào mua được.

Một người đến từ huyện Sơn Dương nói: Theo thông báo trước cổng Sở Nội vụ (thông báo không có số, không có ngày tháng), thí sinh ở huyện nào thì mua hồ sơ ở huyện ấy, nhưng khi tôi đến phòng giáo dục huyện tìm mua lại được trả lời là lên tỉnh. Khi lên đến tỉnh hỏi hồ sơ nhận câu trả lời là hết. Thế nên, chúng tôi phải chờ đến ngày hôm nay (19/3) mới mua được hồ sơ.

Theo thông báo, thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 16/3 đến 25/3. Như vậy, chỉ còn 6 ngày nữa là hết hạn nộp, bao gồm cả 2 ngày nghỉ cuối tuần (21-22/3). Những người tham gia thi tuyển ở các xã vùng sâu vùng xa chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có thể kịp nộp hồ sơ dự thi đợt này, vì họ còn phải đi khám sức khoẻ; đi công chứng các văn bằng, chứng chỉ...

Qua sự việc trên thấy rằng, công tác thi tuyển công chức ở Tuyên Quang chưa chủ động, khiến cho những người muốn thi tuyển mất rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Nhu cầu thì cao nhưng hồ sơ bán không rộng rãi nên rất dễ dẫn đến những hiểu lầm không đáng có và nảy sinh tiêu cực. Thực trạng trên thật khó hiểu, khi năm 2009, Tuyên Quang tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, mà Sở Nội vụ lại là cơ quan chủ quản, dự thảo về quy chế này.

Theo Bùi Hoàn
TTXVN

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá