Thiệt hại do mưa lũ tại Thanh Hóa tiếp tục tăng

TPO- Sáng 8-9, ông Lò Đình Múi- Chủ tịch UBND huyện miền núi cao Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết: Do mưa lũ kéo dài nhiều ngày nên trên địa bàn huyện có 1 người mất tích, hai người bị thương.

Thiệt hại do mưa lũ tại Thanh Hóa tiếp tục tăng

Quan Sơn là huyện vùng núi cao, cách TP Thanh Hóa chừng 150km, mưa lũ kéo dài đã làm hư hỏng, chia cắt nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã; chia cắt, sạt lở tuyến đường quốc lộ 127, đoạn từ thị trấn Quan Sơn đi cửa khẩu Na Mèo; nhiều công trình, nhà cửa bị sập, cuốn trôi; thông tin liên lạc cũng bị ảnh hưởng...

Đến trưa 8-9, vẫn chưa có con số thông kê về thiệt hại cụ thể trên địa bàn này do giao thông, thông tin liên lạc bị chia cắt nhiều nơi. Hiện nay lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đang nỗ lực tiếp cận đến các vùng bị thiệt hại. Đến 21h ngày 7-9, đường về thị trấn Quan Sơn theo tuyến quốc lộ 217 đã được thông.

Đối với thiệt hại về người thì thông tin ban đầu được biết, có 2 người ở bản Xã, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh và 1 người ở huyện Quảng Xương bị đất sạt lở vùi và nước cuốn trôi khi cùng nhau đi làm về qua suối Trăng ở bản Xum, xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn.

Trong đó, có 2 người ở Lang Chánh thoát chết, một người ở Quảng Xương bị mất tích chưa tìm thấy. Cả ba người này là lao động làm thuê cho chủ khai thác lâm sản tên Ngô Sĩ Minh ở bản Xum, xã Sơn Hà.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện Thiệu Hóa cũng có 2 người chết, huyện Yên Định có 1 người chết do mưa lũ. Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 8 người chết, 1 người mất tích và nhiều người bị thương.

Theo số liệu thống kê của Ban Chỉ huy PCLB Thanh Hóa đến sáng 8-9, toàn tỉnh đã có 100 ngôi nhà bị cuốn trôi; 2387 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước; gần 20.000 ha lúa, mía và hoa màu các loại bị ngập; hơn 900 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị tràn bờ; 27 hồ đập nhỏ bị vỡ; 2 đoạn đê sông Chu dài 115 m bị nứt; nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị sạt lở gây ách tắc giao thông… Ước tính tổng thiệt hại lên đến 637 tỷ đồng.

Mặc dù tối 7-9 và sáng 8-9 mưa có giảm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhưng đến trưa 8-9, mưa to lại xuất hiện trở lại. Hiện nay, cơ quan chức năng, nhân dân tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang nỗ lực vừa chống mưa lũ, vừa khắc phục những hậu quả do mưa lũ gây ra nhiều ngày trước đó.

Hôm nay, tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ Thanh Hóa 1.500 tấn gạo để cứu đói cho dân vùng lũ; hỗ trợ 30 cơ số thuốc chữa bệnh và một số giống ngô, rau màu các loại để khôi phục sản suất. Đồng thời đề nghị được hỗ trợ 150 tỉ đồng để tu bổ, khắc phục các đoạn đê kè bị sạt lở và các hồ đập bị hư hỏng để kịp thời chống bão lũ và phục vụ sản xuất; hỗ trợ 100 tỉ đồng để khắc phục sửa chữa các tuyến đường giao thông, kè cống bị cuốn trôi…

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá