Thiếu 75.000 đồng chuyển viện, một bệnh nhân suýt chết

Chỉ vì thiếu 75.000 đồng tiền xe chuyển viện mà bà Mành phải chờ đợi, và chuyển viện trong tình trạng nguy kịch vì nọc độc (do rắn cắn) đã phát tán khắp cơ thể, vết thương bị hoại tử nặng

Ngày 17/6, ông Nguyễn Minh Tâm, giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Phước, Tiền Giang, cho biết đang kiểm điểm, xử lý kỷ luật bốn cá nhân trong kíp trực liên quan đến trường hợp bệnh nhân  Nguyễn Thị Mành. Bốn cá nhân đó là: BS Trần Văn Hiền, hai điều dưỡng Nguyễn Thanh Thị Ngọc và Nguyễn Thị Huệ Diễm, nhân viên thu viện phí Thanh Tuyền.

Trước đó ngày 2/5, bà Nguyễn Thị Mành (ngụ xã Điềm Hy, huyện Châu Thành) bị rắn hổ mang cắn vào tay khi làm ruộng. Chồng bà đưa vào BV Đa khoa huyện Tân Phước cấp cứu lúc 13h30.

BS Hiền chỉ định chuyển bệnh nhân đến trại rắn Đồng Tâm điều trị. Nhân viên thu viện phí thông báo tiền xe chuyển viện 230.000 đồng, chồng bà Mành chỉ còn 155.000 đồng nên xin “thế chân” đôi bông tai để bệnh viện cho nợ số còn lại nhưng người này không chịu.

Mãi đến 15h bà Mành mới được chuyển viện trong tình trạng nguy kịch vì nọc độc đã phát tán khắp cơ thể, vết thương bị hoại tử nặng. Sau gần một tháng điều trị tại trại rắn Đồng Tâm, bà Mành đã được cứu sống nhưng vết thương vẫn chưa lành.

Ban giám đốc BV Đa khoa huyện Tân Phước đã gặp bà Mành nhận sai sót và xin lỗi.

Theo V.Tr.
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá