Thiếu biển cảnh báo, mất an toàn giao thông

TP - Thời gian gần đây, tuyến đường tránh phía Tây thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), dài 18km, liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Một trong những nguyên nhân là do nhiều đoạn đường thiếu biển cảnh báo gây mất an toàn.

Thiếu biển cảnh báo, mất an toàn giao thông

Dù phía đầu đường tránh (hướng Gia Lai - Sài Gòn) cắm biển báo cấm đi ngược chiều, nhưng cách đó chừng 500 mét, tại nút giao với đường Hà Huy Tập lại không cắm biển báo cấm đi xe ngược chiều khiến nhiều phương tiện “hiểu nhầm”; tại các nút giao không có vòng xoay cũng như biển cảnh báo hạn chế tốc độ.

Tại các vị trí giao với đường Y Moan, Y Ngông, tình trạng tương tự. Còn các điểm giao với đường Phan Huy Chú, đường dân sinh khối 5 phường Tân Thành, đường Võ Văn Kiệt chưa có các biển báo hoặc đèn tín hiệu cần thiết.

Ông Đỗ Bình Chính, Phó Giám đốc Sở GT&VT Đắk Lắk xác nhận trước Tết Nguyên đán Sở đã chủ trì cuộc họp, mời các bên liên quan thống nhất phương án cắm biển cảnh báo giao thông tại các giao lộ. “Do công trình chưa đến giai đoạn nghiệm thu nên chưa thể hoàn thiện các biển báo. Chúng tôi mong báo chí và người dân phát hiện và tiếp tục phản ánh về những vấn đề bất cập trên đường tránh phía Tây, để nhà đầu tư có hướng khắc phục, bổ sung”- Ông Chính nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng