Thiếu nữ mất tích bí ẩn khi xuống Hà Nội làm thuê

Sau khi xin phép bố mẹ rời Phú Thọ xuống Hà Nội làm thuê theo lời mời của một người phụ nữ, đến nay sau hơn 1 tháng, thiếu nữ 18 tuổi hoàn toàn mất liên lạc.

Thiếu nữ nghi bị mất tích.
Thiếu nữ nghi bị mất tích.

Ông Hà Ngọc Hải - sinh năm 1964, ở khu 4, xã Trị Quận, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ - cho biết, khoảng một tháng trước, con gái ông là Hà Thị Hoài Thu (sinh năm 1997) được một người phụ nữ tên L. cùng huyện gọi điện rủ đi bán quần áo ở Hà Nội. Tuy nhiên, đến nay, gia đình hoàn toàn mất liên lạc với Thu.

Theo ông Hải, vào sáng sáng 22/7, người phụ nữ tên L. ở khu 1, xã Kim Đức, huyện Phù Ninh có gọi điện nói muốn rủ Thu xuống Hà Nội bán quần áo cho chị L. ít hôm. Ngày 24/7, sau khi xin phép gia đình, Thu một mình bắt xe ô tô xuống Hà Nội.

“Đến khoảng 2h chiều cùng ngày, Thu có gọi điện về nói với tôi là con đã xuống tới chỗ làm. Tuy nhiên, đến tối gia đình điện cho Thu đều không được, điện thoại tắt máy. Kể từ đó đến nay, đã hơn 1 tháng, gia đình tôi không biết Thu đang ở đâu”.

“Cháu Thu học hết lớp 9 rồi ở nhà làm ruộng cùng gia đình. Từ trước đến nay, Thu chưa bao giờ đi đâu xa. Ở nhà Thu ngoan, biết nghe lời bố mẹ. Chúng tôi đã gửi đơn lên công xã, huyện và Công an TP. Hà Nội nhờ giúp đỡ, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin về em Thu” - ông Hải cho biết thêm.

Theo ông Phạm Quang Đông, Phó trưởng Công an xã Trị Quận (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ), cuối tháng 7/2015, đơn vị có nhận được đơn của ông Hải trình báo về việc con gái ông mất tích.

“Ngay khi tiếp nhận vụ việc, chúng tôi đã hướng dẫn gia đình ông Hải làm các thủ tục cần thiết và báo cáo lên Công an huyện Phù Ninh theo đúng thẩm quyền, đồng thời phối hợp điều tra để tìm được em Thu trong thời gian sớm nhất” - ông Đông nói.

Về phía chị L., gia đình ông Hải cũng đã gặp nhưng chị L. bảo với gia đình không có chuyện gọi em Thu xuống Hà Nội làm việc.

Theo Gia đình xã hội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá