Thiếu nữ miền Tây gọi cả nghìn cuộc ‘làm quen cảnh sát 113’

Theo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Long, trong vòng 2 tháng (tháng 3 và tháng 4/2015), thuê bao 01867353xxx, liên tục gọi đến tổng đài 113 để quấy rối. Trung bình mỗi ngày, từ số thuê bao này gọi 10 đến 20 cuộc, có ngày lên đến 50 cuộc với lời lẽ, thách thức, thiếu văn hóa.

Các cuộc gọi quấy rối tổng đài 113 đều được lực lượng công an xác minh, xử lý dù là sim rác. Ảnh:Minh Anh.
Các cuộc gọi quấy rối tổng đài 113 đều được lực lượng công an xác minh, xử lý dù là sim rác. Ảnh:Minh Anh.
Trực ban tổng đài 113 đã nhiều lần giáo dục qua điện thoại và nhắc nhở không được tái phạm. Tuy nhiên, chủ thuê bao chẳng những không nghe lời mà còn quậy phá ngày càng nhiều hơn. 

Qua thống kê, từ ngày 6/2 đến ngày 6/4, số thuê bao trên gọi hơn 1.400 cuộc gọi với những lời lẽ thô tục, xúc phạm lực lượng công an. 

Số lượng cuộc gọi quậy phá ngày càng nhiều, Cảnh sát 113 buộc phải dùng các biện pháp nghiệp vụ truy tìm đến tận nhà. Chủ thuê bao là em Nguyễn Thị Thanh (14 tuổi, ngụ xã Loan Mỹ nhưng đang sống với ông bà ngoại ở xã Bình Ninh cùng huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Qua tìm hiểu, Thanh sống khép kín. Khi được mời lên làm việc, cô gái khai nhận mục đích gọi để chọc phá chứ không có ý gì khác. Vì vậy, lực lượng 113 lập biên bản giáo dục và viết cam kết không tái phạm (tại thời điểm vi phạm Thanh mới 14 tuổi) và bàn giao cho địa phương quản lý.

Bà ngoại Thanh kể: “Tôi hỏi Thanh, sao con đi quấy rối công an làm chi. Nó bảo, con buồn nên chỉ muốn gọi lên mấy chú 113 làm quen". 

Trong năm 2014, đã có 5 trường hợp sử dụng sim rác, sim khuyến mãi để quấy rối số điện thoại 113 của Cảnh sát phản ứng nhanh - Công an Vĩnh Long. Cả 5 trường hợp đều bị phát hiện và bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá