Thiếu nữ ở Huế được thành... nữ giới sau 17 năm sai giấy tờ

TP - Sau hơn 17 năm trời với nhiều hệ lụy trong cuộc sống, học tập, khám chữa bệnh do bị ghi nhầm giới tính thành nam, thiếu nữ ở Huế đã được... trở lại chính mình.

Trao đổi với PV ngày 25/9, ông La Phúc Thành, Chủ tịch UBND huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế) cho biết, liên quan trường hợp một thiếu nữ 17 tuổi trên địa bàn bị ghi sai giới tính (nữ thành nam) trong giấy khai sinh, hộ khẩu từ nhiều năm qua (Tiền Phong vừa thông tin) trong ngày 25/9, đích thân vị Chủ tịch huyện này đã ký, đóng dấu xác thực điều chỉnh các giấy tờ liên quan về nhân thân để “trả lại” đúng giới tính cho em này.

Theo ông Thành, sau khi tiếp nhận đơn của gia đình gửi cơ quan chức năng, cán bộ Tư pháp huyện Phú Vang đã trực tiếp tiến hành xác minh tại địa phương và gia đình của em gái 17 tuổi này (tên khai sinh ban đầu là Trần Văn Hải - NV).

Đến chiều 25/9, các giấy tờ liên quan như khai sinh, hộ khẩu của em Hải đã được điều chỉnh từ tên gọi “nam tính” là Trần Văn Hải sang Trần Thị Hải, giới tính “nam” cũng đã được sửa thành “nữ”.

Cũng trong chiều cùng ngày, gia đình em Hải đến UBND huyện Phú Vang để tiếp nhận các giấy tờ đã được chỉnh sửa, kết thúc hơn 17 năm trời với nhiều hệ lụy trong cuộc sống, học tập, khám chữa bệnh do bị ghi nhầm giới tính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá