Thiếu phụ tẩm xăng tự thiêu trước sân nhà chồng

TPO - Được cho là có mâu thuẫn với mẹ chồng và chồng, thiếu phụ 30 tuổi đã mua 1,5 lít xăng rồi về tự thiêu trước sân nhà chồng. Mặc dù đã được mọi người cứu giúp nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đưa tới bệnh viện.

Ngôi nhà nơi chị Tình đổ xăng tự thiêu.
Ngôi nhà nơi chị Tình đổ xăng tự thiêu.

Sáng 13/2, ông Nguyễn Ngọc Tùng (Phó trưởng Công an xã Nghi Phú, thành phố Vinh, Nghệ An) cho biết, bước đầu lực lượng chức năng nhận định, do có mâu thuẫn với mẹ chồng và chồng nên chị Ngô Thị Tình mua xăng về tự thiêu.

Theo đó, chiều 12/2 (mùng 5 Tết) người dân hốt hoảng khi nghe tiếng kêu cứu phát ra từ nhà ông Nguyễn Hồng Văn (50 tuổi, ở xóm 13, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An). Khi mọi người chạy đến thì thấy chị Ngô Thị Tình (30 tuổi, vợ ông Văn) như ngọn đuốc sống vật lộn giữa sân nhà.

Mọi người tìm cách dập được lửa thì nạn nhân cũng đã bất tỉnh, cơ thể cháy sém. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng thiếu phụ này đã tử vong trên đường đưa đến bệnh viện.

Thiếu phụ tẩm xăng tự thiêu trước sân nhà chồng - ảnh 1 Trước cổng gia đình ông Văn, nơi xảy ra vụ việc.
Nhận tin báo, lực lượng công an địa phương có mặt để khám nghiệm, tổ chức điều tra nguyên nhân. Cơ quan điều tra thu giữ tại hiện trường một vỏ chai xăng loại 1,5 lít.  

Thời điểm xảy ra sự việc, ông Văn đang ở sau nhà còn bà Nguyễn Thị Sắc (mẹ ông Văn) ốm liệt giường nằm trong nhà nên đã ứng cứu không kịp. Hiện thi thể của nạn nhân đã bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Ông Trần Đình Hợi (Trưởng thôn xóm 13, xã Nghi Phú) cho biết thêm, vợ chồng ông Văn cưới nhau được hơn 3 năm, có chung với nhau một người con gái. Hơn một năm trở lại đây, giữa con dâu và mẹ chồng xảy ra mâu thuẫn, chính quyền địa phương từng phải vào cuộc hòa giải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng