Thịt lợn đổi màu sau khi luộc ở Quảng Nam

TP - Ngày 11/3, Thượng tá Bùi Văn Tuấn, Phó trưởng phòng phụ trách, Phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết: đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc thịt lợn đổi sang màu đỏ sau khi luộc được phát hiện tại Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam.

Các miếng thịt luộc trong tô bún bị “đổi màu”. Ảnh: Dân Trí
Các miếng thịt luộc trong tô bún bị “đổi màu”. Ảnh: Dân Trí

Hiện mẫu phẩm thịt lợn trên đã gửi đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân hiện tượng lạ này.

Trước đó, vào trưa ngày 7/3, bà Châu Thị Hậu, cán bộ của Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam có ra chợ Thương mại (thành phố Tam Kỳ) để mua 0,7kg thịt lợn ba chỉ đưa về cơ quan để làm bún mắm cho mọi người cùng ăn. Thịt được bà Hậu bỏ vào tủ lạnh tại cơ quan.

Đến khoảng 15h cùng ngày, bà Hậu mang thịt ra luộc. Trước khi luộc đã rửa kỹ bằng nước muối. Thịt được luộc kỹ, chín sau đó xắt lát và không thấy dấu hiệu bất thường. Mọi người vui vẻ ăn và để dành 1 tô cho bảo vệ cơ quan vì người này vắng mặt.

Bà Hậu cho biết: Thịt khi xắt ra vẫn bình thường. Nhưng tô bún có kèm thịt phía trên để dành cho bảo vệ, nhưng bảo vệ không ăn, sáng hôm sau phát hiện đã đổi màu đỏ, khiến mọi người trong cơ quan lo sợ. Chị em chụp hình và đưa lên Facebook. Tất thảy có 15 người trong cơ quan cùng ăn, trong đó có 1 người bị đau bụng nhẹ. Công an tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng lập tức vào cuộc điều tra nguồn gốc và nguyên nhân của hiện tượng này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng