“Thổi còi” thuốc có hàm lượng “lạ”

TP - Sau khi Tiền Phong ngày 4/7 có bài “Chiêu mới nâng giá thuốc” phản ánh một số thuốc có hàm lượng “lạ” của Cty Cổ phần Tập đoàn Merap Việt Nam trúng thầu vào các tỉnh Bình Dương, Bình Thuận có hàm lượng khác với các thuốc thông thường, Cục Quản lý Dược đã có văn bản gửi Cty này yêu cầu rà soát lại giá kê khai của các mặt hàng thuốc cho phù hợp với giá bán thực tế và giá bán các sản phẩm tương tự cùng xuất xứ, tên hoạt chất, nồng độ, hàm lượng và dạng bào chế.

> Thu hồi thuốc kháng sinh Dahaxim
> Chiêu mới nâng giá thuốc

Như Tiền Phong đã phản ánh, Cty Cổ phần Tập đoàn Merap Việt Nam đã sản xuất các loại thuốc kháng sinh có hàm lượng “lạ”, gồm: 350mg, 700mg; 1,25gr, trong khi hàm lượng thông thường là 250-500mg, 1gr…. và trúng thầu vào các tỉnh Bình Dương, Bình Thuận. Tuy nhiên, giá trúng thầu các thuốc hàm lượng lạ này lại cao gấp từ 2-5 lần so với thuốc cùng hoạt chất, cùng nguồn gốc ở Việt Nam.

Ngoài việc yêu cầu Cty này giải trình về các mặt hàng thuốc do Cty sản xuất tham dự thầu năm 2013, Cục Quản lý dược cũng có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh Bình Dương, Bình Thuận và Đồng Nai đề nghị báo cáo về việc lập kế hoạch, tổ chức đấu thầu mua sắm các mặt hàng trên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá