Thời hạn bánh Trung thu chỉ nên dưới một tháng

TP - Ông Trần Quốc Việt - Tổng Giám đốc Kinh Đô miền Bắc cho biết: Kinh Đô có thể giữ bánh dẻo đạt chất lượng trong 45 ngày và 60 ngày cho bánh nướng.

Thời hạn bánh Trung thu chỉ nên dưới một tháng

> Khách sạn Hilton HN dùng nhân bánh Trung Quốc
Bánh trung thu 'ba năm không hỏng'

Theo ông Việt: Công ty Kinh Đô tự chế biến, sản xuất nhân bánh Trung thu chứ không nhập khẩu. Nguồn nguyên liệu làm nhân bánh đều mua từ miền Nam, tại các cơ sở sản xuất lớn, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do sở y tế địa phương cấp. Các nhà cung cấp lớn, lâu năm là đối tác thường xuyên của Kinh Đô về các thành phần như hạt sen, đậu xanh, khoai môn, trứng muối...

Về thời hạn bảo quản, ông Việt cho biết, Kinh Đô có thể giữ bánh dẻo đạt chất lượng trong 45 ngày và 60 ngày cho bánh nướng. Điều kiện sản xuất quyết định thời hạn của bánh. Dây chuyền càng hiện đại thì thời gian bảo quản càng được nâng lên. Sau khi làm xong, chúng tôi bơm khí nitơ vào vỏ bánh để đảm bảo không hút ẩm.

Bà Lê Phương Ngọc, phòng Dự án, Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội cũng cho biết, nhân bánh Trung thu của công ty là tự làm chứ không nhập khẩu. Hằng năm, các nhà cung cấp lớn, lâu năm bán cho công ty các thành phần làm nhân bánh như trứng, hạt sen….

Về thời hạn bảo quản, bà Ngọc cho biết bánh Trung thu của công ty để được tối đa 20 ngày. Theo bà Ngọc không nên để bánh quá lâu nếu muốn đảm bảo tươi, ngon.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá