Thôi tạm giữ người mang lựu đạn lên máy bay

Ngày 30/1, Trần Thị Lệ Duyên-hành khách trên chuyến bay VN 343 đi từ Gia Lai về Đà Nẵng, bị lực lượng an ninh sân bay Pleiku (Gia Lai) tạm bắt giữ hôm 29/1/2009 vì phát hiện trong túi xách có mang lựu đạn, đã được thả về địa phương.

Cơ quan điều tra hình sự khu vưc 5 (Quân khu 5) điều tra, bước đầu xác minh được người nhờ Duyên chuyển dùm ''món quà'' là quả lựu đạn được gói kín trong bì giấy là Nguyễn Thành Khoa, chiến sỹ ban hậu cần Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2).

Theo tin ban đầu thì Khoa đã nhặt được quả lựu đạn trên trong khi quét dọn thao trường. Đây là lựu đạn dùng để huấn luyện. Hiện tại cơ quan điều tra hình sự khu vực 5 vẫn đang tiếp tục làm rõ hành vi và mục đích của Khoa trong vụ việc trên.

Trước đó, Duyên lên Gia Lai thăm người yêu đang công tác tại Trung đoàn 38 đóng tại huyện Đắc Pơ. Trước khi về, Duyên được Nguyễn Thành Khoa- bạn của người yêu, gửi một ''món quà'' nhờ mang về địa chỉ 409 Nú Thành (Đà Nẵng).

Do ''món quà'' của bạn người yêu được gói kín trong bao bì, nên Duyên tin tưởng và không hề kiểm tra. Đến ngày 29/1, trong khi làm thủ tục cho chuyến bay VN 343 từ Gia Lai về Đà Nẵng, an ninh sân bay Pleiku đã phát hiện trong túi xách của Duyên có một quả lựu đạn nên đã tiến hành lập biên bản và bắt giữ Duyên giao cho cơ công an điều tra làm rõ sự việc.

Sau đó vụ việc được chuyển qua Cơ quan điều tra hình sự khu vực 5 (Quân Khu 5).

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá