Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

TPO - Các tỉnh miền Bắc kết thúc nắng ấm, chuyển sang rét nhiều ngày trong khi Nam Bộ nắng nóng và hạn mặn tăng cao.

Các tỉnh miền Bắc đón mưa rét từ chiều nay.
Các tỉnh miền Bắc đón mưa rét từ chiều nay.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ hôm nay đến hết thứ Sáu tuần sau (11-17/1).

Tại Bắc Bộ, từ chiều nay (11/01), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, tối và đêm nay ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Từ mai đến thứ Năm tuần tới, các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ vùng đồng bằng dao động 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Khoảng ngày 16/11, thêm một đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống nước ta khiến các tỉnh Bắc Bộ có mưa, trời tiếp tục rét.

Tại Trung Bộ, cũng do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên từ đêm nay đến thứ Hai, khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào, phía Bắc trời rét. Từ thứ Ba đến thứ Sáu có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, đêm và sáng trời lạnh. Riêng ngày thứ Sáu, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc tăng cường nên khu vực Bắc Trung Bộ có mưa.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ nay đến thứ Sáu tuần sau phổ biến ít mưa, ngày trời nắng, riêng ngày 13-14 các tỉnh ở phía Bắc khu vực có mưa rào.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, từ nay đến thứ Sáu tuần sau phổ biến ít mưa, ngày trời nắng, riêng Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên 34-35 độ.

Đặc biệt, xâm nhập mặn trên các sông Nam Bộ diễn biến phức tạp, dự báo sẽ đạt mức lớn nhất vào đầu tuần và cao hơn độ mặn tuần trước cũng như cùng kỳ năm 2016.

Thủ đô Hà Nội, chiều tối và đêm nay có mưa, từ Chủ Nhật đến thứ Năm, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét. Từ đêm thứ Năm, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng