Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

TPO - Bắc Bộ tiếp tục những ngày nắng hanh, sáng sớm có sương mù nhẹ trong khi Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông vào chiều tối.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tại Bắc Bộ và Thanh Hóa từ nay đến hết Thứ Ba tuần sau (28/9-1/10) tiếp tục duy trì hình thái thời tiết ban ngày trời nắng, đêm không mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-33 độ, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-24 độ, vùng núi phổ biến 18-20 độ, vùng núi cao dưới 16 độ, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ Thứ Tư đến Thứ Sáu (2-4/10), trời nhiều mây hơn, vùng núi có mưa rải rác, nền nhiệt độ cao nhất giảm và phổ biến 29-31 độ, nền nhiệt độ thấp nhất tăng nhẹ và phổ biến 22-26 ở vùng đồng bằng, 19-22 độ ở vùng núi. 

Tại các tỉnh Trung Bộ (Nghệ An đến Bình Thuận) từ nay đến Thứ Sáu tuần sau, ban ngày trời nắng, riêng các tỉnh phía Bắc như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ.

Tại Tây Nguyên, từ nay đến hết Thứ Sáu tuần sau (28/9-4/10) sẽ có mưa rào và dông vài nơi, mưa tập trung và chiều tối. Nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 29-32 độ.

Tại Nam Bộ, từ nay đến hết Thứ Hai tuần tới, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Từ Thứ Ba có mưa dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-33 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng tại đồng bằng sông Cửu Long, mực nước sông Cửu Long tiếp tục lên theo triều trong 4 ngày đầu tuần. Đến Thứ Ba (1/10), mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu lên mức 3,65m, trên BĐ1 0,15m, tại Châu Đốc lên mức 3,28m, trên BĐ1 0,28m. Tại các trạm hạ lưu và sông Sài Gòn tại Phú An dao động trên mức BĐ3. Nguy cơ xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao và sạt lở bờ sông tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp. Những ngày tiếp theo, mực nước sông Cửu Long sẽ xuống theo triều, tại các trạm hạ lưu và sông Sài Gòn tại Phú An xuống dưới mức BĐ1.

Thủ đô Hà Nội, từ nay đến hết Thứ Ba tuần sau, trời ít mây, ngày trời nắng, đêm không mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-33 độ, nhiệt độ thấp nhất khoảng 22-24 độ. Từ Thứ Tư đến Thứ Sáu, trời nhiều mây. Riêng Thứ Năm có lúc có mưa rào, nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-31 độ, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 23-26 độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng