Thời tiết ba miền dịp nghỉ lễ 30/4 như thế nào?

TPO - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khu vực ven biển miền Trung, đặc biệt từ Đà Nẵng trở vào thời tiết đẹp, thuận lợi để khách có thể vui chơi, tắm biển.

Khu vực từ Đà Nẵng trở vào dự báo có thời tiết đẹp, thích hợp với các hoạt động du lịch biển
Khu vực từ Đà Nẵng trở vào dự báo có thời tiết đẹp, thích hợp với các hoạt động du lịch biển

Chiều 27/4, ông Nguyễn Quang Hưởng, Phó trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, những ngày qua, ở miền Bắc liên tục xuất hiện những cơn mưa rào và dông trên diện rộng, thậm chí có những cơn mưa lớn. Những cơn mưa này xuất hiện do không khí lạnh liên tục được tăng cường, có hội tụ gió ở tầng khí quyển cao ở mực 1.500 mét, 3.000 mét và 5.000 mét.

Tuy nhiên, trong 4 ngày nghỉ dịp lễ 30/4 và 1/5, không khí lạnh yếu dần, tuy nhiên phần hội tụ gió trên cao vẫn được duy trì. Do vậy, ở khu vực phía Bắc vẫn có mưa dông ở chiều tối, đêm, nhất là khu vực vùng núi, trung du Bắc bộ, lưu ý những điểm mưa to, có dông, gió giật mạnh.

“Khi trời nhiều vần vũ, chuyển lạnh nhanh, lúc đó, khả năng xuất hiện những cơn dông lớn. Do vậy, người dân khi du lịch vào khu vực này, cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, cũng như những cảnh báo cho khu vực này”-ông Hưởng nói.

Ở khu vực từ Thanh Hóa vào Thừa Thiên-Huế, có sẽ có mưa dông vào chiều 29 và chiều 30. Riêng khu vực ven biển, thời tiết tương đối đẹp, trời nắng ráo.  

Ở Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết tốt, ở nhiệt 33-35 độ C. Với tiết này, người dân sẽ cảm thấy nóng về trưa đến khoảng 19 giờ. Có thể xuất mưa dông ở một số nơi.

Theo ông Hưởng, với tình hình thời tiết những ngày nghỉ lễ, những vùng biển như Đà Nẵng trở vào Bình Thuận, khu vực biển Tây đều có nhiệt độ mặt nước biển trên 26 độ C. Với nhiệt độ này, thuận lợi cho du khách có thể tắm và tham gia các hoạt động trên bãi biển.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 4 ngày nghỉ lễ,  Thủ đô Hà Nội chủ yếu nhiệt độ 22-28 độ C, trời có lúc có mưa, đến ngày 1/5 trời hửng nắng.  Tại Nghệ An, nhiệt độ 25-30 độ C, có mây, trời nắng. Khu vực Đà Nẵng, tnhiệt độ dao động 28-33 độ C, Khánh Hòa thời tiết đẹp nhiệt độ 24-34 độ C; còn tại TPHCM  nhiệt độ 26 đến 35 độ C có mây, trời nắng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng