Thời tiết ba miền dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

TP - Trong bản tin dự báo dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư chiều qua nói rằng, khoảng ngày 25/4, khu vực miền Bắc ít mưa, trời nắng; các tỉnh Tây Bắc có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực miền Bắc ít mưa, trời nắng trong những ngày nghỉ lễ.
Khu vực miền Bắc ít mưa, trời nắng trong những ngày nghỉ lễ.

Từ ngày 26/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trời chuyển nhiều mây, khả năng xuất hiện mưa rào và dông kèm tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 28 đến 29/4, mưa có xu hướng giảm dần và từ ngày 30/4, nhiệt độ bắt đầu tăng trở lại.

Ngày 25 và 26/4, từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, nhìn chung, trời không mưa, nhiệt độ tăng cao và có khả năng xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất là 37 độ C. Chiều tối và đêm 26/4, mưa dông lan dần xuống các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, nền nhiệt giảm mạnh, hết nắng nóng.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ ngày nắng, chiều tối khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ. Số điểm mưa dông sẽ tăng lên từ ngày 26 đến 28/4. Một số nơi ở Tây Nguyên và các tỉnh giáp ranh ở Đông Nam bộ kèm theo tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá