Thời tiết cả nước 7 ngày tới

TPO - Các tỉnh Miền Bắc đón gió mùa đông bắc trong khi Miền Trung mưa lớn, TPHCM và các tỉnh ĐBSCL có nguy cơ ngập úng do triều cường.

Gió mùa đông bắc khiến Bắc Bộ trở lạnh, vùng núi trở rét trong khi các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Gió mùa đông bắc khiến Bắc Bộ trở lạnh, vùng núi trở rét trong khi các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo tình hình thời tiết từ nay đến hết Thứ Sáu tuần sau (12-18/10).

Tại Bắc Bộ, bộ phận không khí lạnh đã báo ở phía Bắc vẫn đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều mai (13/10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng yếu đến vùng núi Bắc Bộ, từ Thứ Hai, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, ngày và đêm 12-13/10, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, vùng đồng bằng trung du có mưa vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-32 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ Thứ Hai cho đến Thứ Tư, khu vực phía đông Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa vừa, mưa to vào Thứ Hai và Thứ Ba. Từ đêm Thứ Hai , mưa dông mở rộng sang các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 25-28 độ, nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ, vùng núi 15-18 độ. Trời lạnh về đêm và sáng, riêng vùng núi trời rét.

Từ ngày Thứ Năm, mưa giảm, ngày trời nắng, nền nhiệt độ tăng và phổ biến 28-30 độ. Sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên trong thời gian từ Thứ Hai đến Thứ Năm.

Tại các tỉnh Trung Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với địa hình nên hai ngày cuối tuần (12-13/10), khu vực Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ.

Từ Thứ Hai, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa nhiều nơi, từ Thứ Hai đến Thứ Tư ở Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, nhiệt độ cao nhất phổ biến 27-30 độ. Khu vực Nam Trung Bộ có mưa dông vài nơi, nền nhiệt độ phổ biến 31-34 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

thời tiết 7 ngày tới - ảnh 1Trong tuần tới, TP.HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đối mặt với nguy cơ ngập úng do triều cường. 

Tại Tây Nguyên, từ nay đến Thứ Sáu tuần sau duy trì thời tiết ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên phổ biến 30-32 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-33 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đáng lưu ý, trong tuần, mực nước sông Cửu Long biến đổi theo triều. Dự báo các trạm hạ lưu sông Cửu Long và sông Sài Gòn có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3. Nguy cơ ngập lụt vùng trũng thấp ven sông các tỉnh hạ nguồn sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh.

Tại thủ đô Hà Nội, hai ngày cuối tuần có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-31 độ. Từ Thứ Hai đến Thứ Tư có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng ngày 14, 15 có nơi mưa vừa, mưa to. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 24-27 độ, nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Trời lạnh về đêm và sáng sớm. Từ Thứ Năm, mưa giảm, ngày trời nắng, nền nhiệt độ tăng, phổ biến ở mức 29-30 độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng