Thời tiết các ngày thi THPT Quốc gia thế nào?

TPO - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã cung cấp bản tin dự báo thời tiết đặc biệt, phục vụ các sỹ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, diễn ra từ ngày 24 đến 27/6 tới.

Các sỹ tử và phụ huynh cần lưu ý thời tiết để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT
Các sỹ tử và phụ huynh cần lưu ý thời tiết để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT

Theo đó, ở Bắc bộ, ngày 24/6 có nắng ban ngày, khu vực Đồng bằng có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.  Phía Tây Bắc và các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực phía Tây Bắc và các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc 32-34 độ C. Khu vực đồng bằng Bắc bộ và Hà Nội nhiệt độ từ 34-36 độ C, có gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 25-27/6:  Ngày nắng, khu vực đồng bằng có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Riêng khu Tây Bắc và vùng núi phía Bắc ngày 25-26 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Tại các tỉnh miền Trung, ngày 24/6 có nắng nóng,chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Từ ngày 25-27/6, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ: Ngày 24/6 ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 30-33 độ C, Nam bộ 32-34 độ C.

Từ ngày 25-27/6: Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Khu vực Nam bộ, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, gió tây nam cấp 2-3.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá