DMCA.com Protection Status

Thời tiết đêm rét đậm, ngày nắng hanh kéo dài bao lâu?

TPO - Dự báo hình thái thời tiết đêm rét đậm, ngày nắng hanh ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ, hình thức thời tiết ngày nắng, sáng sớm rét hoặc se lạnh ở Nam bộ, Tây Nguyên và Nam Trung bộ tiếp tục kéo dài đến hết tuần sau.

Thời tiết đêm rét đậm, ngày nắng hanh kéo dài bao lâu?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do không khí lạnh liên tục bổ sung cùng với  sự mất nhiệt do phát xạ của trời ít mây  làm cho nền nhiệt đêm ở các tỉnh Bắc bộ cũng như khu vực Bắc Trung bộ tiếp tục giảm rất sâu, ở khu vực đồng bằng nhiệt độ có thể xuống dưới 13 độ, còn ở vùng núi thì xuống dưới 10 độ, những nơi núi cao có thể xuống dưới 3 độ thậm chí xấp xỉ 0 độ, nên các tỉnh vùng núi cần đề phòng hiện tượng băng giá, sương muối có thể xảy ra vào đêm và sáng sớm.

Dự báo tại Bắc bộ, từ nay đến 12/12, trời tiếp tục quang mây, ngày nắng. Trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ, vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối. Từ 13/12 trời nhiều mây hơn, nền nhiệt độ ban đêm tăng dần.

Tại Trung bộ từ nay đến 13/12, trời ít mưa, ngày nắng. Các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ đêm và sáng trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, riêng các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An nền nhiệt độ thấp hơn khoảng 12-15 độ, vùng núi 9-11. Các tỉnh phía Bắc của Nam Trung bộ đêm và sáng sớm trời se lạnh.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, từ nay đến 13/12, trời ít mưa, ngày trời nắng. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời rét, Nam bộ đêm và sáng sớm trời lạnh.

Đáng lưu ý, từ ngày 9-12/12 các sông ở Nam bộ chịu ảnh  hưởng của một đợt triều cường. Trong đợt triều này, mực nước tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long ở dưới BĐ1, trên sông Sài Gòn tại Phú An ở mức BĐ2 và trên BĐ2.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 07 đến ngày 13/12, trời quang mây, ngày nắng. Trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng