Thời tiết đẹp dịp nghỉ lễ

Sau những ngày nắng nóng, một đợt không khí lạnh sắp về sẽ đem đến cho miền Bắc không khí dịu mát. Miền Trung và Nam cũng có nắng đẹp trong những ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Dự báo gần sáng và ngày 28/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta. Nhiệt độ khu vực này giảm 5-6 độ C so với những ngày nắng nóng vừa qua.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông; gió chuyển hướng đông bắc, trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5; vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi khu 4 cũ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Trong cơn dông đề phòng có tố lốc mạnh. Các tỉnh miền Bắc nước ta ngày mai trời dịu mát. Nhiệt độ ngày dao động từ 23-26 độ C.

Không chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nhưng các tỉnh phía Nam cũng có những ngày nắng đẹp, người dân có thể đi chơi, nghỉ ngơi trong ngày lễ 30/4 và 1/5 tới. Ngày trời nắng, nhiệt độ dao động 27-33 độ C, chiều có mưa rào và dông vài nơi, trời dịu mát.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá