Thời tiết dịp Tết sẽ ấm áp

TP - Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết trong suốt dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ sẽ ấm áp ở cả ba miền.

Ở các tỉnh miền Bắc, trong hai ngày 25, 26/12 âm lịch sẽ có không khí lạnh tăng cường với cường độ yếu, trời nhiều mây hơn, độ ẩm không khí tăng, nhiệt độ thấp nhất vào ban đêm phổ biến 14-16 độ, ban ngày ở mức 19-22 độ. Từ ngày 27/12 không khí lạnh suy yếu nên nhiệt độ trên toàn khu vực tiếp tục tăng đến hết Tết Nguyên đán. Nhiệt độ ban đêm dao động từ 15 đến 17 độ, riêng khu vực vùng núi có nơi dưới 12 độ. Đêm và sáng trời nhiều mây, có sương mù rải rác và có nơi có mưa nhỏ. Nhiệt độ cao nhất ban ngày tăng lên mức 22 - 25 độ, riêng khu Tây Bắc nhiệt độ có thể đạt đến 27-29 độ.

Ở các tỉnh miền Trung, từ ngày 27/12 âm lịch, trời sẽ ấm dần lên. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 - 17 độ và cao nhất vào trưa, chiều khoảng 24-26 độ. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong những ngày tới phổ biến ít mưa, nhiệt độ cũng có xu hướng tăng trong khoảng thời gian từ ngày 27. Trong khi đó, ở khu vực miền Nam hầu như không mưa. Nhiệt độ vào đêm và sáng khá thấp trong khoảng hai ngày tới sau đó tăng dần. Ban ngày, tại Tây Nguyên, trời nắng nhẹ với mức nhiệt 26 - 28 độ. Riêng khu vực Nam bộ nền nhiệt tiếp tục cao, dao động ở mức từ 29 đến 32 độ.

Từ mùng 5/1 âm lịch có thể xuất hiện một đợt lạnh mới ở miền Bắc. 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá