DMCA.com Protection Status

Thời tiết đón Noel, Tết Dương lịch trên cả nước ra sao?

TPO - Cả nước đón Noel và Tết Dương lịch trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi, trời không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm tại các tỉnh miền Bắc trời rét, miền Trung trời se lạnh.

Thời tiết đón Noel, Tết Dương lịch trên cả nước ra sao?

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, miền Bắc đang chịu tác động của khối không khí lạnh vì thế từ nay đến hết ngày 23/12, Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét. Từ ngày 24/12, không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ không mưa, ban ngày trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét, nhiệt độ cao nhất 25-27 độ.

Tại các tỉnh miền Trung, thời tiết của dịp Noel cũng tương đối thuận lợi. Trời không mưa, đêm se lạnh, ngày nắng ráo.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ giai đoạn cuối tháng 12 là mùa khô. Thời tiết chủ đạo không mưa, trời nắng. Riêng Nam Bộ trời nóng nhẹ về trưa và chiều, nhiệt độ cao nhất tới 34-35 độ.

Nguyễn Văn Hưởng cho biết thêm, khoảng ngày 26/12 sẽ có một đợt gió mùa Đông Bắc tác động đến nước ta gây mưa rét ở miền Bắc, nhưng đến ngày 28/12, không khí lạnh suy yếu. Dịp tết Dương lịch thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi. Trời không mưa, nắng ráo. Riêng miền Bắc se lạnh về đêm và sáng sớm, trời có sương mù, miền Nam nắng mạnh.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng