Thời tiết mát mẻ dịp lễ 30/4 - 1/5

TP - Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương cho biết, khoảng ngày 25/4, khả năng có một khối không khí lạnh nhỏ từ phía bắc ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

Đợt gió mùa đông bắc này sẽ gây mưa, mưa rào và dông rải rác, sau giảm mưa, vùng đồng bằng và ven biển có gió đông bắc mạnh cấp 3 - 4. Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, giật trên cấp 5, biển động nhẹ. Các tỉnh miền Bắc trời chuyển mát.

Được đánh giá có cường độ yếu, nhưng đang trong thời kỳ chuyển mùa từ lạnh sang nóng. Khi không khí lạnh về đẩy không khí nóng thăng lên sinh mây dông phát triển mạnh. Nhất là vùng có địa hình đồi núi, nơi có nền nhiệt độ cao. Vì vậy, ngư dân trên biển cần đề phòng lốc tố mạnh làm đắm tàu thuyền.

Do áp thấp nóng phía tây yếu hẳn, thời tiết khá mát kéo dài đến ngày 1/5. Tiết trời khá thuận lợi đi du lịch tắm biển tại miền Trung, thăm viếng đền chùa, các di tích lịch sử.

Tại vùng núi cao Sa Pa (Lào Cai), trong một ngày thời tiết mang sắc thái cả bốn mùa, sáng mùa xuân, trưa mùa hạ, chiều mùa thu, tối mùa đông. Nhiệt độ ngày 30/4 và 1/5 trong khoảng 12 - 24 oC.

Ban ngày thỉnh thoảng xuất hiện các cơn mưa nhỏ lượng ít. Mây mù bay lượn dưới các thung lũng tạo lên một bức tranh huyền ảo. Mực nước trên các suối khe ở mức thấp, không nguy hiểm cho người qua lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá