THỜI TIẾT Tết: Miền Bắc có sương mù, mưa nhỏ

TPO - Từ nay đến ngày 23/2 (Mùng 5 Tết) tại các tỉnh Bắc Bộ, người dân du xuân trong thời tiết sương mù có nơi mưa nhỏ vào đêm và sáng sớm. Khu vực miền Trung vẫn ít mưa, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng, độ ẩm thấp.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ nay đến ngày 23 không khí lạnh tiếp tục có cường độ yếu và trung tâm lệch về phía biển nên thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ vẫn nhiều mây, độ ẩm không khí cao, có sương mù và có nơi có mưa nhỏ vào đêm và sáng. Nền nhiệt ở mức cao hơn so với thời kỳ này hàng năm và từ ngày 21 có xu hướng tăng dần. Khu vực miền Trung vẫn ít mưa, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng nhiều, độ ẩm thấp.

Khu vực Bắc Bộ ngày 20, trời nhiều mây, độ ẩm không khí cao. Thời tiết có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét nhẹ về đêm và sáng. Từ ngày 21 đến ngày 23, đêm và sáng có sương mù và có nơi có mưa nhỏ, độ ẩm không khí giảm nhẹ vào trưa và chiều, ban ngày giảm mây và có nắng, nhiệt độ có xu hướng tăng dần. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17  độ C, nhiệt độ cao nhất 25 – 28 độ C, riêng khu Tây Bắc 28 - 30 độ C.

Khu vực Trung Bộ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong ngày 20, trời nhiều mây, đêm và sáng có sương mù và có nơi có mưa nhỏ, phía bắc trời rét nhẹ về đêm và sáng. Từ ngày 21 đến ngày 23, trời nhiều mây vào đêm và sáng, trưa chiều có nắng, nhiệt độ có xu hướng tăng.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng nhiệt độ thấp nhất từng khu vực phía Bắc 18 – 20 độ C, phía Nam 21 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc  25  – 28 độ C, phía Nam 28 –30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết phổ biến không mưa, ngày trời nắng. Trong đó khu vực Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C, nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C. Khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C, có nơi trên 33 độ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng