Thời tiết trên cả nước chuyển mát

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm nay, 15 - 5, khu vực từ Bắc Trung Bộ trở ra trời chuyển mát. Khu vực Nam Bộ nền nhiệt giảm, nắng nóng bớt gay gắt, có mưa.

Thời tiết trên cả nước chuyển mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đêm qua và sáng sớm nay (15-5), không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi thuộc Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ gây mưa rào và rải rác có dông, ở Bắc vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.

Ở Bắc vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 22-32oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 - 31oC.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Phía bắc gió tây bắc 2 – 3, phía nam gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23 - 33oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24 - 34oC

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ 21-33oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ 24 - 34oC

Hà Nội:Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 - 30oC.

Trường Phong

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng