Lâm Đồng:

Thông cổ thụ đổ đè sập quán ăn ở trung tâm Đà Lạt

TPO - Gió to khiến một cây thông hơn 50 năm tuổi trên đường Bùi Thị Xuân, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) ngã đổ đè sập một phần quán ăn đúng vào ngày cao điểm du lịch dịp Tết Dương lịch 2018.

Cây thông ngã đổ vắt ngang đường Bùi Thị Xuân
Cây thông ngã đổ vắt ngang đường Bùi Thị Xuân

Khoảng 13 giờ 30’ ngày 31/12, một cây thông cổ thụ có đường kính gốc 70cm, cao 15m bất ngờ đổ ập xuống đường Bùi Thị Xuân, một tuyến phố tập trung nhiều nhà hàng, khách sạn.

Hậu quả, một phần quán ăn của số nhà 105 bị đè sập; nhiều dây điện và cáp viễn thông bị đứt gây mất điện và gián đoạn liên lạc trong khu vực.

Thông cổ thụ đổ đè sập quán ăn ở trung tâm Đà Lạt - ảnh 1 Đường dây điện và cáp viễn thông bị hỏng

May mắn là thời điểm này nhiều người đang nghỉ trưa, ít ra đường nên vụ tai nạn không gây thương vong. Trong khi trước đó chỉ vài giờ đồng hồ, tuyến phố này đông nghẹt người và các phương tiện qua lại.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, bộ rễ của cây thông nói trên đã bị mục nên khi gặp gió lớn thì bật gốc, ngã đổ. 

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Lạt đã phong tỏa hiện trường, phân luồng giao thông. Công ty TNHH Dịch vụ đô thị Đà Lạt điều người và phương tiện đến cưa cây thông bị gãy đổ và giải phóng hiện trường.

 Các đơn vị viễn thông, điện lực cũng nhanh chóng khắc phục sự cố: nối lại điện, cáp quang nhằm bảo đảm an toàn giao thông và các dịch vụ phục vụ người dân địa phương và du khách trong dịp lễ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá