Thông qua 15 nghị quyết có tác động lớn đến sự phát triển của Hà Nội

TPO - Sau gần 4 ngày làm việc kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khóa XV đã hoàn thành chương trình đề ra với việc thông qua 15 nghị quyết có tác động lớn đến sự phát triển của Hà Nội.

Ngày 8/12 phát biểu bế mạc kỳ họp Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, tại kỳ họp này, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thu, chi ngân sách năm 2016 và quyết định nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của thành phố Hà Nội.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, thực hiện chương trình kỳ họp, HĐND đã thảo luận thông qua 6 nghị quyết thường kỳ và 9 nghị quyết chuyên đề, trong đó có những nội dung quan trọng, có tác động lớn đến phát triển thành phố. Trong quá trình chuẩn bị dự thảo, có sự tham gia của các cấp, ngành, MTTQ... nên các nghị quyết được đại biểu thông qua với tỷ lệ rất cao. 

Đây là những căn cứ, cơ sở pháp lý quan trọng để thành phố sử dụng hiệu quả nhất các nguồn lực và tạo sự chủ động cho các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017 của Thành phố.

Cũng tại phiên họp này, một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp là thực hiện nhiệm vụ giám sát qua hình thức chất vấn theo Luật cũng đã được HĐND Thành phố tổ chức thực hiện đổi mới và hiệu quả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng