Thông tàu đường sắt Thống Nhất sau tai nạn

Chiều 13/3, tuyến đường sắt Bắc - Nam đã thông tàu nhờ nỗ lực của Cty Quản lý đường sắt Bình Trị Thiên và Cty QLĐS Quảng Nam - Đà Nẵng.

Các nạn nhân của vụ tai nạn hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện Phú Lộc, bệnh viện TW Huế, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Tại bệnh viện TW Huế số hành khách nhập viện là 35 người, trong đó có 1 hành khách bị chấn thương sọ não và chết sau đó, hiện còn lại 34 người; có 10 trường hợp phải phẫu thuật, còn lại đều phải bó bột do gãy xương hoặc phải khâu các vết thương. Nhà xác bệnh viện hiện bảo quản 8 xác nạn nhân, trong đó có 7 trường hợp đã có người nhà đến nhận, chỉ còn 1 nạn nhân chưa có người nhận.

Tại bệnh viện huyện Phú Lộc có 35 ca nhập viện, trong đó có 2 ca tử vong. Các nạn nhân vào đây đều bị chấn thương nặng, phần lớn gãy tay, hoặc chân; bệnh viện đã huy động tối đa lực lượng đến làm việc, cấp cứu bệnh nhân.

Sáng qua, Tổng giám đốc Đường sắt Việt Nam Nguyễn Hữu Bằng đã đến thăm các nạn nhân của vụ nạn đang điều trị tại bệnh viện TW Huế và trao số tiền hỗ trợ ban đầu đối với mỗi người chết là 1 triệu đồng, người bị thương là 500.000 đồng.

Cùng với những nỗ lực để đảm bảo an toàn giao thông, trục vớt các toa tàu đổ, cứu chữa các nhân, nguyên nhân của vụ tai nạn này cũng đang được khẩn trương làm rõ.

Tuy nhiên, việc khắc phục hậu quả của vụ tai nạn tàu E1 trở nên khó khăn hơn do một xe container chở quá tải đi từ Nam ra Bắc đến đèo Hải Vân bị tụt dốc chiều 12/3, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng, gần 400 xe ôtô bị kẹt tại phía Nam đèo Hải Vân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá