Thông tin bất ngờ về bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc

Thông tin từ phía Cục Cảnh sát hình sự, trong ngày 12/10, bé gái này đã bất ngờ thay đổi lại lời khai của mình trước đó tại cơ quan công an ở Trung Quốc. Lời khai lần này có những điểm rất khác biệt so với lời khai trước đó.

 Theo lời khai mới nhất của bé Mai, em đã 17 tuổi chứ không phải 12 tuổi (ảnh Fb Jonh P)
Theo lời khai mới nhất của bé Mai, em đã 17 tuổi chứ không phải 12 tuổi (ảnh Fb Jonh P)

Thông tin bé gái 12 tuổi (nghi là người Việt Nam) bị bắt cóc và bán sang Trung Quốc, hiện đang mang thai khiến dư luận xôn xao. Những ngày qua, công an Việt Nam, cụ thể là Cục Cảnh sát hình sự (C45) cùng các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, xác minh.

Ngày 12/10, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45 cho biết, Cục đã cử cán bộ sang Trung Quốc để phối hợp làm việc. Tuy nhiên, cũng trong ngày 12/10, tại công an Lưu Châu (Giang Tô – Trung Quốc), cô bé này đã thay đổi lời khai.

Tại bản lời khai mới này, bé gái nghi 12 tuổi đang mang thai này khai tên là Triệu Mai, người dân tộc Mông. Trước khi bị bắt, em sinh sống tại thôn Cao Mâu, huyện Long Hà (Hà Giang – Việt Nam). Đặc biệt, Triệu Mai khai là nạn nhân trong vụ bắt cóc cách đây 2 năm (2014 - PV) khi đó mới 15 tuổi, như vậy, đến nay, cô bé này là 17 tuổi chứ không phải 12 tuổi như lời khai trước đây.

Lời khai này khiến nhiều người quan tâm đến vụ việc này đều bất ngờ. Như vậy, so với lời khai trước đó, những thông tin mà cô gái này cung cấp khác hoàn toàn. Trước đó, Mai khai 12 tuổi, từng sinh sống ở khu vực Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khi đó, Mai khai gia đình em gồm có 7 người: mẹ là Lưu Thị Mai; bố tên Dũng; 2 anh trai tên Xuân, Lý và 2 em gái tên Xoan, Giai. Mai cho biết, em từng sống ở đường Đào Cam Mộc, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh và đường Cảm Hội, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Phía chính quyền và công an những địa bàn mà bé Mai khai có liên quan đã nhanh chóng xác minh nhưng chưa có thông tin gì liên quan. Đặc biệt, ở những địa phương này không có trường hợp bé gái bị bắt cóc trong mấy năm qua.

Trong lời khai mới nhất của bé Mai có nhắc đến huyện Long Hà tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, ở Hà Giang chưa từng có huyện nào tên như vậy.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ. PNVN sẽ bám sát diễn biến và đưa tin về vụ việc này.

Theo Phunuvietnam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng