'Thông tin khởi tố vụ án liên quan DN số 1 Điện Biên là chưa chính xác'

TPO - Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Hoài Nam - Trưởng ban Pháp chế Hội Đồng Nhân dân TP Hà Nội cho biết, thông tin đã khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm tại một số dự án nhà ở, chung cư của doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên trên địa bàn Hà Nội là chưa chính xác.

Liên quan đến các sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên, trả lời báo chí trong cuộc họp báo trước kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế cho biết: “Sau khi giám sát, Công an thành phố Hà Nội chính thức báo cáo đã khởi tố vụ án, đã kết thúc điều tra bước một và đã báo cáo với Viện Kiểm sát, chờ phê chuẩn, thực hiện theo quy định của pháp luật”.

Tuy nhiên, sau đó, trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CA thành phố Hà Nội phủ nhận việc này. Theo ông Khương, Công an thành phố Hà Nội chưa tiến hành khởi tố vụ án điều tra sai phạm tại những dự án chung cư của Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên và Công ty CP sản xuất nhập khẩu Bemes. Hiện, Công an thành phố Hà Nội vẫn đang xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền.

“Thông tin cho rằng khởi tố là không chính xác. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền”, ông Đoàn Duy Khương nói với báo chí.

Sáng 1/12, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Hoài Nam cho biết, thông tin đã khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm tại một số dự án nhà ở, chung cư của Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên trên địa bàn Hà Nội là chưa chính xác: “Hôm qua trong họp báo tôi có thông tin đã khởi tố là chưa chính xác. Hiện cơ quan Công an đã điều tra xong bước đầu, đang xin ý kiến để khởi tố”, ông Nam nói.

Trong báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện kết luận tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Hà Nội, UBND thành phố cho biết, Sở Xây dựng đang xem xét trách nhiệm cá nhân của cán bộ Sởđể xảy ra sai phạm của doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên.

Báo cáo cho biết, Sở Xây dựng đang kiểm tra, xem xét trách nhiệm của các bộ phận, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, để xảy ra các vi phạm trật tự xây dựng chưa được phát hiện, xử lý kịp thời.

Về kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với các cán bộ quản lý liên quan đến các vi phạm trật tự xây dựng nói chung, UBND thành phố cho biết, từ năm 2014 đến nay, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Xây dựng tổ chức các cuộc thanh tra, kiểm tra công vụ đối với 30 đội thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã nhằm hướng dẫn, chấn chỉnh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các đội cũng như phát hiện các bộ phận, cá nhân thanh tra xây dựng buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ hoặc dung túng, bao che, tiếp tay cho vi phạm. Kết quả, đã phát hiện, xem xét kỷ luật đối với 51 cán bộ, công chức, lao động hợp đồng thuộc thanh tra xây dựng có vi phạm bằng các hình thức: Khiển trách (34), cảnh cáo (8), hạ bậc lương (3), giáng chức (2), buộc thôi việc (4).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá