DMCA.com Protection Status

Thông tin mới nhất về các nạn nhân vụ TNGT khiến 13 người thương vong

TPO - Chiều 25/11, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến thăm 2 bệnh nhân trong vụ tai nạn khiến 13 người bị thương ở Quảng Ngãi đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia trao đổi với bác sĩ Huỳnh Đức Phát, Trưởng khoa Gây mê hồi sức - Bệnh viện Đà Nẵng về tình trạng của nạn nhân Nguyễn Văn Tốt
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia trao đổi với bác sĩ Huỳnh Đức Phát, Trưởng khoa Gây mê hồi sức - Bệnh viện Đà Nẵng về tình trạng của nạn nhân Nguyễn Văn Tốt

Ông Khuất Việt Hùng đã gửi lời thăm hỏi của Thủ tướng và Phó Thủ tướng đến các nạn nhân và người nhà. Trước đó, theo sự phân công của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình - Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia, ông Khuất Việt Hùng cũng đã đến hiện trường, làm việc với tỉnh Quảng Ngãi, thăm hỏi thân nhân của những tăng ni, phật tử không may qua đời tại Bình Định và những nạn nhân vụ tai nạn đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Hai nạn nhân là Nguyễn Văn Tốt (đại đức Thích Vạn Kim, SN 1980) và Nguyễn Phúc Quang (Thích Quảng Đạt, SN 1986) được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đến Bệnh viện Đà Nẵng vào khoảng 15h chiều 24/11 trong tình trạng hôn mê sâu.

Bệnh nhân Nguyễn Phúc Quang được chẩn đoán chấn thương sọ não nhưng đã tỉnh táo và được chuyển lên điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh. Bệnh nhân Nguyễn Văn Tốt vẫn hôn mê sâu và đang được điều trị tại Khoa Hồi sức ngoại.

Thăm hỏi các nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng - ảnh 1  Ông Khuất Việt Hùng gửi lời hỏi thăm của Thủ tướng, Phó Thủ tướng đến nạn nhân Nguyễn Phúc Quang; đồng thời hỏi thăm tình hình sức khỏe của nạn nhân

Theo bác sĩ Huỳnh Đức Phát, Trưởng khoa Gây mê hồi sức - Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân Tốt nhập viện với tình trạng đa chấn thương: gãy 2 xương cẳng tay, xương cẳng chân phải và dập phổi 2 bên, qua chụp CT thì phát hiện bệnh nhân bị chảy máu trong bên não trái với một lượng ít.

“Dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân đã tạm ổn tuy nhiên bệnh nhân vẫn chưa tự thở được và phải hỗ trợ thở máy. Bệnh nhân tiên lượng nặng, phải theo dõi chặt chẽ. Hiện, bệnh nhân đang được điều trị theo phác đồ của chấn thương sọ não, để bệnh nhân nằm ngủ yên, chống phù não, sau đó sẽ chụp CT kiểm tra lại. Nếu tình trạng chảy máu não nhiều hơn thì có thể tiến hành mổ”, bác sĩ Phát cho biết.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 7h ngày 24/11 tại tuyến đường qua huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi). Thời điểm trên, xe khách 16 chỗ mang BKS 51D-037.27 di chuyển theo hướng Bình Định - Quảng Ngãi va chạm với xe container mang BKS 51D-151.45 chạy hướng ngược lại.

Vụ tai nạn khiến 3 người chết (2 nạn nhân chết tại chỗ và 1 nạn nhân chết tại tại bệnh viện, trong đó có tài xế xe 16 chỗ) và 10 người bị thương. Các nạn nhân đều là tăng ni, phật tử tại Bình Định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng