Thông tin mới nhất vụ tai nạn nghiêm trọng tại Trà Vinh

TPO - Ngoài 4 người tử vong tại chỗ, 2 nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng 7/5 tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã được chuyển đến cấp cứu và theo dõi tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Hiện tình trạng cả hai đều rất nặng, một người tiên lượng rất xấu.

Chị Xuân sau ca mổ lấy máu tụ trong não vẫn đang hôn mê sâu. Ảnh: Quốc Ngọc
Chị Xuân sau ca mổ lấy máu tụ trong não vẫn đang hôn mê sâu. Ảnh: Quốc Ngọc

Chị Kim Thị Thanh Xuân (36 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Trà Vinh) được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Trà Vinh đến Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 4g10 phút sáng 8/5, trong tình trạng hôn mê sâu, phải đặt nội khí quản. Chị Xuân bị đa chấn thương, nặng nhất là chấn thương sọ não, máu tụ thái dương trái. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị vỡ gan, vỡ đại tràng ngang, gãy 1/3 dưới cẳng chân phải, gãy xương tay bên trái.

Bác sĩ Phạm Văn Đông - Trưởng khoa Gây mê hồi sức - cho biết, chị Xuân vẫn hôn mê sâu sau khi được phẫu thuật lấy máu tụ trong não, cắt lọc vết thương và được truyền đến 8 đơn vị máu do bị mất quá nhiều máu, tiên lượng rất xấu.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa Trà Vinh đã phẫu thuật để đưa đại tràng của bệnh nhân ra ngoài làm hậu môn nhân tạo và cắt cụt 1/3 cẳng chân phải.

Bé trai Trần Hữu Luân (4 tuổi) - nạn nhân còn lại trong vụ tai nạn trên - cũng đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cùng với chị Xuân. Bé nhập viện trong tình trạng hơi lơ mơ, tiếp xúc chậm và da xanh do bị thiếu máu.

Kết quả CT cho thấy bé bị xuất huyết não với lượng máu ít. Ngoài ra bị xây xát nhiều trên cơ thể. Bé Luân đã được truyền 1 đơn vị máu. Trước đó, cũng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh, bé cũng được cho truyền dịch và thuốc giảm đau.

Thông tin mới nhất vụ tai nạn nghiêm trọng tại Trà Vinh - ảnh 1 Bé Luân đang đối diện với những tiên lượng rất xấu. Ảnh: Quốc Ngọc

Theo bác sĩ Nguyễn Kim Chung - Phó Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện  Chợ Rẫy, điều đáng lo ngại nhất là bệnh nhân bị một lực mạnh va đập vào trong khi đang di chuyển, nên bị tổn thương sợi trục lan tỏa, có thể dẫn đến phù não. 

Do đó, cháu bé đang được theo dõi chặt chẽ vì với tổn thương này, dù lượng máu xuất huyết trong não ít, nhưng có thể sẽ diễn biến xấu dần. Hiện tại, cháu bé vẫn trong tình trạng hơi lơ mơ, tiếp xúc không rõ ràng. 

Thương tâm nhất, mẹ của bé Luân là một trong 4 nạn nhân đã tử vong tại chỗ trong vụ tai nạn trên.

Trước đó, khoảng 9h ngày 7/5, xe khách giường nằm của nhà xe Thanh Thủy mang biển số 84B-001.27 chạy từ TP.HCM đi Trà Vinh. Đang chạy với tốc độ hơn 120 km/h thì xe này phải tránh xe khách mang biển số 84B-002.53 (nhà xe Kim Hoàng) chạy cùng chiều nhưng thắng đột ngột. Sau cú tránh, xe Thanh Thủy đã va chạm với 3 xe máy chạy ngược chiều, làm 4 người chết tại chỗ và 2 người bị thương nặng.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá