Thông tin mới vụ nổ lớn ở xưởng gỗ, 11 người nhập viện

TPO - Đang làm việc thì công nhân nghe tiếng nổ lớn ở xưởng của công ty gỗ, 11 công nhân đang làm việc trong khu vực này bị thương nặng phải đi cấp cứu khẩn cấp tại bệnh viện.

Các nạn nhân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện ĐK Nghệ An và bệnh viện 115 Nghệ An.
Các nạn nhân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện ĐK Nghệ An và bệnh viện 115 Nghệ An.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 9h 30 phút (18/4), tại Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam (đóng tại khu C, khu Công nghiệp Nam Cấm, Nghệ An) xảy ra vụ nổ lớn. Cụ thể, đường ống dẫn khí nóng của lò hơi của công ty này phát nổ khiến khoảng 11 người công nhân đang làm việc tại đây bị thương nặng.

Các nạn nhân nhập viện với tình trạng bị bỏng ở tay chân, mặt, lưng. Một số công nhân bị bỏng nặng đã được đưa vào bệnh viện hữu nghị đa khoa  (HNĐK) Nghệ An để được cấp cứu.

Tại bệnh viện đa khoa 115, có 7 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu với tình trạng bỏng ở lưng, mặt, chân, tay với độ bỏng từ độ 1 đến độ 3. Sau khi tiếp nhận, hiện các bác sĩ đang tiếp tục tiêm, chuyền và xử lý các vết bỏng cho các bệnh nhân.

Nạn nhân Nguyễn Thị Vân (SN 1972, trú tại xã Nghi Xá, Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết: “Lúc đó tôi vừa ra ngoài nghỉ giải lao tý rồi quay vào. Vừa vào đến vị trí làm việc thì ống dẫn khí to khoảng 40cm nổ tung như bom luôn.

Khí nóng của ống dẫn này lùa đến làm chúng tôi nóng ra cả người và ngã rạp xuống. Tôi bị thương ở đầu, lưng và bụng, cả chân nữa”.

Theo tìm hiểu, trước đó khoảng 1 tháng, hơn 200 công nhân tại Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam này đã tổ chức đình công đòi quyền lợi vì cho rằng phía công ty không đảm bảo quyền lợi cho công nhân. Sau khi đã thoả thuận, khi công nhân quay trở lại làm việc đừng chừng 1 tháng thì xảy ra vụ nổ kinh hoàng trên.

Nạn nhân Phạm Thành Nhân (SN 1994, trú tại xã Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An) bàng hoàng kể lại: “Vụ nổ xảy ra lúc hơn 9h sáng tại khu vực gần nồi lò hơi nóng để ép ván. Lúc đó trong xưởng có khoảng 200 công nhân làm việc. Gần khu vực lò hơi thì chỉ có khoảng hơn 10 người. Tôi đứng cách đó khoảng 4,5m và quán tính nên tôi quay lưng bỏ chạy nhưng không kịp”.

Anh Nhân đã bị khí nóng từ vụ nổ khiến anh bị thương ở lưng, cổ và 2 tay. Vụ việc làm cho công nhân ở trong khu vực nhà máy một phen “hú vía”. Cho đến bây giờ, mọi người vẫn còn run sợ khi nói đến diễn biến của vụ nổ.

Danh tính 7 bệnh nhân bị bỏng được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An gồm:

1: Phạm Thành Nhân (SN 1994, trú xã Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An).

2: Nguyễn Thị Vân (SN 1972, trú xã Nghi Xá, Nghi Lộc, Nghệ An).

3:Lương Thị Tính (SN 1970; trú xã Nghi Xá)

4: Lương Đình Cường (SN 1991)

5: Nguyễn Bích Thảo

6: Nguyễn Thị Lan (SN 1968)

7: Trần Thị Hiệp (SN 1972)

Danh sách 4 công nhân bị thương nặng đang được điều trị tại BV HNĐK Nghệ An.

1: Lê Văn Minh (SN 1990, trú tại xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) 2: Nguyễn Công Văn (SN 1999, trú tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

3: Phùng Bá Tâm (SN 1987, trú tại xã Nghi Thủy, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

4: Trần Hữu Quang (SN 1985, trú tại xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Được biết, bệnh nhân Tâm và Văn đã chuyển đi điều trị tại bệnh viện ở Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng