Thông tin tiếp vụ hỗn chiến có mặt Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hải Phòng

TP - Ngày 16/10, Công an TP Hải Phòng cho biết đã chỉ đạo Công an quận Dương Kinh phối hợp với các phòng nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ ẩu đả giữa hai nhóm (có một số người nước ngoài) xảy ra tại sảnh lễ tân khách sạn Pearl River (phường Anh Dũng, quận Dương Kinh) đêm 11/10 vừa qua.

Hình ảnh cuộc hỗn chiến tại sảnh lễ tân khách sạn
Hình ảnh cuộc hỗn chiến tại sảnh lễ tân khách sạn

Trong khi đó, bà phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Hải Phòng nói nguyên nhân vụ hỗn chiến là do một người Malaysia đã xúc phạm một người Mỹ. Vụ việc vẫn đang được công an làm rõ.

Khoảng 23 giờ 30 ngày 11/10, tại sảnh khách sạn Pearl River (phường Anh Dũng, quận Dương Kinh) xảy ra một vụ hỗn chiến giữa hai nhóm khách đến đây thuê phòng.

Thời điểm đó, anh Trần Hoài Nam (30 tuổi, trú tại Hà Nội), chủ một doanh nghiệp văn phòng phẩm tại Hải Phòng cùng 3 người là cán bộ công ty và đối tác gồm ông Trần Thiết Hùng (54 tuổi, Trưởng phòng kinh doanh Tổng công ty khoáng sản Việt Nam), ông Raymond Liew (quốc tịch Malaysia) và ông Li Pak Yeung Venon (52 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) tới khách sạn thuê phòng nghỉ. Trong khi chờ lấy phòng, có một nhóm 7 người gồm cả nam và nữ (2 người nước ngoài) cũng vào thuê phòng.

Ông Raymond Liew có nói chuyện với một người đàn ông nước ngoài của nhóm mới tới, hai bên lời qua tiếng lại rồi ông Raymond Liew bị một số người lao vào dùng tay chân tấn công. Một số người đi cùng ông Raymond Liew cũng xông ra đánh trả. Khi một người đàn ông bị ngã xuống nền nhà đã bị nhóm đối thủ đấm đá túi bụi. 

Cuộc loạn đả khiến một phụ nữ khiếp hãi chạy vào quầy lễ tân trốn, hai người phụ nữ khác cùng bảo vệ khách sạn đã níu giữ, can ngăn những kẻ tham gia ẩu đả. Cuộc hỗn chiến kéo dài gần 5 phút, hậu quả 3 người gồm anh Nam, ông Hùng, ông Raymond Liew bị thương.

Cũng theo hình ảnh ghi lại từ camera khách sạn, một người đàn ông tham gia hỗn chiến mặc áo phông đen cộc tay đã rút trong ví ra một vật nhỏ như chiếc thẻ giơ lên cho nhóm đối thủ thấy.

Khi những người tham gia vụ ẩu đả rút đi, tại sảnh khách sạn xuất hiện một người mặc sắc phục cảnh sát cầm súng, người mặc áo đen cũng mở ví giơ vật có hình giống tấm thẻ cho người mặc sắc phục cảnh sát xem.

Thông tin tiếp vụ hỗn chiến có mặt Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hải Phòng - ảnh 1 Người mặc áo phông đen cộc tay rút ví giơ vật gì đó cho người mặc sắc phục cảnh sát xem (ảnh cắt từ clip)

Những nạn nhân bị thương sau trận ẩu đả đã tới trụ sở Công an phường Anh Dũng (quận Dương Kinh) trình báo vụ việc. Anh Nam đang điều trị tại Hà Nội, ông Raymond Liew đã trở về Malaysia.

Theo các nạn nhân, một trong số những phụ nữ xuất hiện trong hình ảnh camera ghi lại là bà Trần Thị Hoàng Mai, Phó giám đốc Sở VH-TT&DL Hải Phòng.

Được biết, ngày 13/10, ông Raymond Liew và ông Li Pak Yeung Venon đã có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị điều tra vụ việc. Các ông này cho rằng khi thấy nhóm bạn bà Mai tới, biết khách sạn hết phòng ông Raymond Liew có thông báo bằng tiếng Anh cho họ nhưng đã bị tấn công. 

Trao đổi qua điện thoại, bà Mai xác nhận mình là một phụ nữ có mặt chứng kiến vụ hỗn chiến. Bà Mai cho biết, do hai vợ chồng người bạn ở Mỹ về chơi nhờ nên bà Mai đã đặt phòng giúp bạn tại khách sạn Pearl River. Bà Mai đi một mình đến trước nên chờ ở cửa khách sạn. Lát sau thì nhóm bạn của bà tới. Bà Mai vào lễ tân nhận phòng. Thời điểm này, tại sảnh khách sạn cũng có một nhóm khách đang chờ lấy phòng. 

Theo bà Mai, một người trong nhóm kia là ông Raymond Liew có nói với chồng người bạn của bà (quốc tịch Mỹ) bằng tiếng Anh: “Mày trông trẻ đẹp thế này mà lại đi với hai gái già”. Chồng bạn bà Mai giải thích ông đang đi cùng vợ. Tuy nhiên, ông Raymond Liew vẫn có lời nói xúc phạm nên chồng bạn bà Mai đã lao vào tấn công ông Raymond Liew.

Bà Mai cho biết bà đã cố gắng cùng bảo vệ khách sạn can ngăn nhưng không có kết quả. Theo bà Mai, nhóm của vợ chồng người bạn bà cũng có người bị thương. Tuy nhiên, bà Mai nói bà chỉ biết vợ chồng người bạn Mỹ chứ không biết những người đi cùng là ai.

Được biết, các cán bộ điều tra đã tới bệnh viện gặp gỡ những nạn nhân và nhân chứng ghi lời khai, đồng thời đề nghị doanh nghiệp vận động ông Raymond Liew sớm trở lại Việt Nam cung cấp lời khai phục vụ điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá