Vụ lấy tiền hỗ trợ của người dân để san nền trụ sở UBND xã:

Thông tin trên Báo Tiền Phong giúp huyện chỉ đạo chi trả đầy đủ chế độ cho dân

TPO - UBND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa có văn bản gửi Báo Tiền Phong khẳng định việc UBND xã Bát Mọt tự ý lấy tiền hỗ trợ trâu chết của người dân để san nền UBND xã là đúng sự thật.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Cụ thể, văn bản ghi rõ: Sau khi Báo Tiền Phong có bài viết “Lấy tiền hỗ trợ người dân để san nền trụ sở UBND xã” phản ánh việc UBND xã Bát Mọt đã lấy tiền hỗ trợ trâu, bò chết rét năm 2016 của nhân dân để thanh toán tiền san lấp mặt bằng xây dựng trụ sở UBND xã, UBND huyện Thường Xuân đã quyết định thành lập Đoàn thanh tra, xác minh.

Theo đó, năm 2016, tổng số trâu, bò chết rét tại xã Bát Mọt được Nhà nước hỗ trợ là 295 con của 208 hộ gia đình, với tổng số tiền được hỗ trợ là 1.180.000.000 đồng (mức hỗ trợ 4 triệu đồng/con); trong đó số trâu, bò chết rét tại thôn Phống được Nhà nước hỗ trợ là 31 con của 24 hộ gia đình, với số tiền được hỗ trợ là 124 triệu đồng.

Năm 2016, khi được cấp kinh phí hỗ trợ cho nhân dân có trâu, bò chết, UBND xã Bát Mọt đã chi trả cho một số thôn. Tháng 12/2016, do không có tiền thanh toán cho nhà thầu san lấp mặt bằng xây dựng trụ sở, nên chủ tịch UBND xã Bát Mọt đã chỉ đạo mượn tạm tiền Nhà nước hỗ trợ trâu bò chết rét cho nhân dân thôn Phống để thanh toán tiền san nền trụ sở.

“Sau khi Báo Tiền Phong đưa thông tin, UBND huyện Thường Xuân thấy các nội dung bài viết nêu là đúng sự thật, giúp UBND huyện kịp thời chỉ đạo chi trả đầy đủ cho các hộ dân thôn Phống có trâu, bò chết, đồng thời sẽ xử lý trách nhiệm cán bộ, công chức có liên quan của UBND xã Bát Mọt trong việc chi trả chậm tiền trâu bò chết rét cho các hộ dân” – văn bản ghi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng